วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่มาร์คหวังปรับจูนช้างศึกยู-18 ให้แกร่งขึ้น ก่อนลุยคัดเอเชีย

ทัพนักเตะช้างศึกยู-18 หอบแชมป์อาเซียนสมัยที่ 5 กลับถึงไทยแล้ว ด้าน "พี่มาร์ค" กุนซือใหญ่ ประกาศปรับจูนทีมให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งเกมรุกและรับ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย...

วันที่ 18 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งคว้าแชมป์อาเซียน 2017 มาครองได้อีกครั้ง และเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 5 ของพลพรรคช้างศึกในรายการนี้ พร้อมพ่วงตำแหน่งแฟร์เพลย์มาครองได้อีกหนึ่งรางวัล

ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ทัพนักเตะและทีมงาน เดินทางกลับจากประเทศเมียนมา ถึงยังท่าอากาศยานดอนเมืองเรียบร้อยแล้ว โดย มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส เปิดใจว่า "ก่อนการแข่งขันนักเตะบางคนยังไม่ได้เดินทางมาร่วมฝึกซ้อมกับทีม ทำให้ความเข้าใจในเกมและความเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมยังมีน้อย แต่พอเริ่มแข่งขัน นักเตะเริ่มปรับจูนเข้ากับระบบการเล่น ทำให้มีความเข้าใจในเกมมีมากขึ้น จนสามารถทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ"

"ส่วนสิ่งที่ต้องปรับปรุงนั้น คงจะเป็นเรื่องเกมรุก และการผ่านบอลให้มีความแน่นอนขึ้น การแข่งขันครั้งนี้ เราเจอทีมที่เล่นเกมรับหลายทีม ซึ่งทำให้เราเจอปัญหาในการเจาะแนวรับคู่ต่อสู้ ดังนั้นสิ่งนี้คือสิ่งที่จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น นอกจากนี้จังหวะป้องกันลูกโต้กลับเร็วเรายังทำได้ไม่ดี และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาทีมชุดนี้ให้แข็งแกร่งมากขึ้นต่อไป"

สำหรับรายการต่อไป ทีมชาติไทยยู-18 จะลงแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มไอ ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งไทยอยู่ร่วมสายกับ สิงคโปร์, ญี่ปุ่น และ มองโกเลีย (เจ้าภาพ).

ทัพนักเตะช้างศึกยู-18 หอบแชมป์อาเซียนสมัยที่ 5 กลับถึงไทยแล้ว ด้าน "พี่มาร์ค" กุนซือใหญ่ ประกาศปรับจูนทีมให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งเกมรุกและรับ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย... 18 ก.ย. 2560 15:22 18 ก.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ