วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บวงสรวงใหญ่ ปลูกต้นโพธิ์เกาะคำชะโนด เมฆปิดแสงอาทิตย์แขกเหรื่อฮือฮา

ปลัดจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานร่วมบวงสรวงใหญ่ปลูกต้นโพธิ์หน้าเกาะคำชะโนด โดยระหว่างทำพิธีเมฆปิดแสงอาทิตย์นานนับชั่วโมง สร้างความร่มรื่น บรรยากาศในงานเย็นสบาย สร้างความประหลาดใจให้ชาวบ้าน...

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากลานบวงสรวงข้างสะพานทางเข้าเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนนาคราช บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า มีการจัดพิธีบวงสรวงใหญ่เพื่อปลูกต้นโพธิ์หน้าเกาะคำชะโนด เพื่อความเป็นสิริมงคลของคำชะโนด และเป็นการเตรียมเพื่อที่จะปรับภูมิทัศน์หน้าเกาะคำชะโนดเพื่อความสวยงาม เพื่อให้นักแสวงบุญแสวงโชคลาภที่มาไหว้ปู่ศรีสุทโธประทับใจในความสวยงาม มาแล้วอยากมาอีกเพราะติดใจในความสวยงาม และได้จัดพิธีบวงสรวงก่อนที่จะปลูกต้นโพธิ์

ในพิธีมี นายปราโมทย์ ธัญพืช ปลัดจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยข้าราชการ ผู้นำชุมชนและชาวบ้านโนนเมืองได้เข้าร่วมพิธีบวงสรวงโดยปลัดจังหวัดเป็นประธานในการจุดธูปเทียนบูชาบวงสรวงปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา โดยมีพ่อจ้ำอุทัย ไพเราะ พ่อจ้ำชวการณ์ คำวันสา และพ่อจ้ำศักดิ์ดำรง โชติวรรณ เป็นเจ้าพิธีบวงสรวงก่อนที่จะร่วมกันปลูกต้นโพธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ในช่วงก่อนจะทำพิธีท้องฟ้าแจ่มมากอากาศร้อน พอเข้าสู่พิธีบวงสรวงต่างคนที่มาร่วมตะลึงมากจากที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยแสงแดด ได้มีก้อนเมฆขนาดใหญ่ลอยมาบดบังแสงอาทิตย์ ทำเอาบริเวณบวงสรวงเย็นสบาย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้เข้าร่วมพิธีบวงสรวง

หลังจากทำพิธีบวงสรวงอยู่นานเกือบชั่วโมง หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว นายปราโมทย์ ธัญพืชปลัดจังหวัดพร้อมคณะร่วมปลูกต้นโพธิ์หน้าเกาะคำชะโนด เพื่อความเป็นสิริมงคลและสวยงาม.

ปลัดจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานร่วมบวงสรวงใหญ่ปลูกต้นโพธิ์หน้าเกาะคำชะโนด โดยระหว่างทำพิธีเมฆปิดแสงอาทิตย์นานนับชั่วโมง สร้างความร่มรื่น บรรยากาศในงานเย็นสบาย สร้างความประหลาดใจให้ชาวบ้าน... 18 ก.ย. 2560 14:57 18 ก.ย. 2560 15:41 ไทยรัฐ