วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.2 ยันทำถูกต้องให้เอกชนเช่าห้วยเม็ก เผย มท.1 สั่งตรวจสอบละเอียด

มท.2 ยันทำถูกต้องตาม ก.ม.ให้เอกชนเช่าที่ดินสาธารณะป่าชุมชนห้วยเม็ก เผย "บิ๊กป๊อก" สั่งตรวจสอบละเอียด โดยเฉพาะปมทำประชาพิจารณ์ฟังความคิดเห็น ปชช.ในพื้นที่

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.60 ที่โรงแรมคลาสสิก คามิโอ จ.พระนครศรีอยุธยา นายสุธี มากบุญ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกระทรวงมหาดไทย อนุมัติให้บริษัทเอกชนเช่าใช้พื้นที่ที่ดินสาธารณะป่าชุมชนห้วยเม็ก อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ว่า ยืนยันว่าในระดับกระทรวงดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย ขณะเดียวกันต้องให้มีการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับระดับเจ้าหน้าที่ด้วย โดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียด โดยได้ให้จังหวัดตรวจสอบและทำรายงานอย่างละเอียดมา โดยเฉพาะกรณีการทำประชาพิจารณ์รับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นในส่วนเจ้าหน้าที่ระดับฝ่ายปฏิบัติ จากนี้ถ้าผลตรวจสอบเป็นอย่างไร รมว.มหาดไทย จะเป็นผู้ชี้แจงโดยละเอียดอีกครั้ง

มท.2 ยันทำถูกต้องตาม ก.ม.ให้เอกชนเช่าที่ดินสาธารณะป่าชุมชนห้วยเม็ก เผย "บิ๊กป๊อก" สั่งตรวจสอบละเอียด โดยเฉพาะปมทำประชาพิจารณ์ฟังความคิดเห็น ปชช.ในพื้นที่ 18 ก.ย. 2560 14:37 18 ก.ย. 2560 17:50 ไทยรัฐ