วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเกาะผวา ภูเก็ตเป็นเมืองบาดาล ฝนตกไม่ถึงชั่วโมง ท่วมอีกมิดถนนในเมือง

ภูเก็ตไข่มุกแห่งอันดามัน ยังไม่พ้นภัย ฝนกระหน่ำไม่ถึงชั่วโมง ถนนในเมืองจมบาดาลอีกระลอก ชาวบ้านงงและเริ่มผวา เฝ้ามองน้ำในคลองหวั่นอ่วมเหมือน 15-16 ก.ย.ผ่านมา น้ำท่วมทำสถิติสูงสุดในรอบหลายสิบปี อุตุฯ เตือนยังมีฝนหนัก คลื่นสูง..

ช่วงเที่ยงวันที่ 18 ก.ย. ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ได้มีฝนที่ตกหนัก และต่อเนื่องราว 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังผิวจราจรอีกระลอก เช่น ถ.เยาวราช-บ้านสามกอง ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต เนื่องจากปริมาณน้ำฝนมีมาก ทำให้น้ำระบายไม่ทันไหลท่วมผิวจราจรยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ตั้งแต่สามแยกทางเข้าซอยพะเนียง ไปถึงหน้าตลาดชิลวา ถนนเยาวราช ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 10-20 เซนติเมตร รถทุกชนิดสามารถผ่านไปมาได้ แต่การจราจรหนาแน่นและเป็นไปอย่างช้าๆ

ขณะที่ประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวเริ่มกังวล เกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมสูงขึ้นอีก หลังเพิ่งประสบอุทกภัยอย่างหนักในรอบหลายสิบปี เมื่อวันที่ 15-16 ก.ย.ที่ผ่านมา เพราะฝนยังคงตกหนักและต่อเนื่อง โดยเริ่มมีการเก็บข้าวของไว้บนที่สูง บางส่วนคอยเฝ้าสังเกตและดูระดับน้ำในคลองบางใหญ่ที่ไหลผ่านกลางเมืองภูเก็ต โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต คอยดูแลระบายการจราจรอย่างเร่งด่วน

ทางด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลรัษฎา ได้นำรั้วมากั้นปิดทางเข้าซอยพะเนียงไว้ชั่วคราว เพื่อสูบระบายน้ำออก ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ออกประกาศเตือนขอให้ประชาชนบริเวณฝั่งทะเลอันดามัน ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน ควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน.   

ภูเก็ตไข่มุกแห่งอันดามัน ยังไม่พ้นภัย ฝนกระหน่ำไม่ถึงชั่วโมง ถนนในเมืองจมบาดาลอีกระลอก ชาวบ้านงงและเริ่มผวา เฝ้ามองน้ำในคลองหวั่นอ่วมเหมือน 15-16 ก.ย.ผ่านมา น้ำท่วมทำสถิติสูงสุดในรอบหลายสิบปี อุตุฯ เตือนยังมีฝนหนัก คลื่นสูง.. 18 ก.ย. 2560 14:32 18 ก.ย. 2560 14:48 ไทยรัฐ