วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมถูกใส่ร้าย! นักเรียนม.ปลายกระทุ่มแบนไล่ผอ. เจ้าตัวยัน ถูกกลั่นแกล้ง

นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนดังกระทุ่มแบน สมุทรสาคร นับร้อยไม่ยอมเข้าสอบปลายภาค ออกมาชูป้ายประท้วงผอ.อ้างเหตุไม่สนับสนุนเงินด้านกีฬา ค่าเข้าค่าย เก็บค่าเทอมเพิ่ม เจ้าตัวผอ.โต้ ถูกกลั่นแกล้งใส่ร้ายโดยกลุ่มคนที่ไม่ชอบขี้หน้า

เวลา 08.30 น. วันที่ 18 ก.ย.60 ที่หอประชุมโรงเรียนกระทุ่มแบน วิเศษสมุทคุณ ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้มีกลุ่มนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ของโรงเรียนวิเศษสมุทคุณจำนวนประมาณ 100 คน ยืนถือป้ายบนเวทีและด้านล่างเวที โดยมีใจความว่า ผอ.บริหารงานไม่โปร่งใส, ไม่สนับสนุนในการแข่งขันด้านกีฬา, ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน และเก็บเงินค่าเข้าค่ายลูกเสือ พร้อมเปิดเวทีโจมตีการบริหารงานของผู้อำนวยการโรงเรียน โดยมีบรรดาเพื่อนๆ นักเรียนอีกประมาณ 200 คนร่วมรับฟัง

ตัวแทนของนักเรียน ซึ่งอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กล่าวว่า เงินภาครัฐให้มาสนับสนุนด้านกีฬา ก็ไม่ให้ จนนักกีฬาต้องหาค่าเช่ารถไปเอง, เงินเข้าค่ายรัฐให้มาก็มาเก็บเพิ่ม, ห้องเรียนพิเศษก็เก็บเงินเพิ่ม, ค่าเทอมจาก 1,500 บาท เก็บเพิ่มเป็น 2,800 บาทก็ไม่แจ้ง ซึ่งหลังจากมีการกล่าวโจมตีการบริหารงานของผู้อำนวยการ ประมาณ 20 นาทีทางอาจารย์ของโรงเรียนได้มาขอให้นักเรียนหยุด พร้อมขอให้ไปเข้าห้องสอบ แล้วให้ตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน จากนั้นนักเรียนจึงได้แยกย้ายกันไปเข้าห้องสอบ ซึ่งเป็นการสอบปลายภาคเรียน

ขณะเดียวกัน นายไกรรัฐ สว่างเดือน ผู้อำนวยการโรงเรียนกระทุ่มแบน วิเศษสมุทคุณ กล่าวว่า ตนมาเป็นผู้อำนวยการที่โรงเรียนแห่งนี้ประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งขอชี้แจงว่า การที่มีคนไปร้องตนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอข้อมูลไม่ตรงกับความจริง มีการบิดเบือนโดยคนที่ทำหนังสือ ซึ่งเป็นคนกลุ่มที่ไม่ชอบตน เพราะการจะทำอะไรในสถานศึกษานั้นต้องขออนุญาตกรรมการสถานศึกษาทุกครั้ง การเก็บเงินนักเรียนก็ต้องทำหนังสือไปถึงผู้ปกครองในเรื่องเงินเข้าค่ายลูกเสือ ซึ่งมีการเพิ่มค่าอาหารอย่างเดียว ส่วนค่าวิทยากร ค่าเข้าค่ายและอื่นๆ โรงเรียนออกให้ตามปกติ การเก็บเงินห้องเรียนพิเศษสูงกว่าเดิมเป็นค่าการสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งเราได้แจ้งประสานไปทางผู้ปกครองแล้ว

"โรงเรียนมีการดำเนินการครั้งใด ก็จะแจ้งผู้ปกครองทราบตลอด นักเรียนทำอะไรโรงเรียนก็สนับสนุนทุกอย่าง ไม่เคยไม่อนุมัติ ซึ่งทั้งหมดนี้คิดว่ามีคนที่ไม่ชอบผมพยายามให้ร้าย จึงขอความเป็นธรรมด้วย ส่วนนักเรียนจะได้เชิญตัวแทน มาชี้แจงรายละเอียดเรื่องที่นักเรียนสงสัยต่อไป” นายไกรรัฐ กล่าว.

นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนดังกระทุ่มแบน สมุทรสาคร นับร้อยไม่ยอมเข้าสอบปลายภาค ออกมาชูป้ายประท้วงผอ.อ้างเหตุไม่สนับสนุนเงินด้านกีฬา ค่าเข้าค่าย เก็บค่าเทอมเพิ่มเจ้าตัวผอ.โต้ ถูกกลั่นแกล้งใส่ร้ายโดยกลุ่มคนที่ไม่ชอบขี้หน้า 18 ก.ย. 2560 14:03 18 ก.ย. 2560 14:27 ไทยรัฐ