วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสยอง! หนุ่มแอฟริกาใต้ฆ่าสาว-กินศพเหมือนซอมบี้ ตร.ตัดสินใจวิสามัญฯ

ชายชาวแอฟริกาก่อเหตุฆ่าตัดคอหญิงสาวคนหนึ่งที่บ้านตัวเอง ก่อนจะกัดกินเนื้อสดๆ จากศพ ต่อหน้าต่อตาตำรวจที่มาระงับเหตุ และตำรวจตัดสินใจวิสามัญฆาตกรรมชายคนนี้ หลังเขาคลุ้มคลั่งเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอาฟิว มาเปคุลา ชาวแอฟริกาใต้อายุ 23 ปี ก่อเหตุใช้มีดฆ่าตัดคอหญิงสาวคนหนึ่งที่บ้านของเขาเอง จากนั้นจึงกัดกินศพของหญิงรายนี้ โดยไม่ฟังคำเตือนของตำรวจที่แม่ของเขาเป็นผู้เรียกมาจับกุม ก่อนจะพยายามเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนตำรวจตัดสินใจยิงปืนเข้าใส่เขาหลายนัด ก่อนที่นายมาเปคุลาจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตามการเปิดเผยของตำรวจ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.ย. นายมาเปคุลาฆาตกรรมหญิงสาววัย 35 ปี ซึ่งทราบชื่อในภายหลังคือ เธมบิซา มาซุมปา ที่บ้านของเขาในเมืองเมาท์ เฟรเร ในจังหวัดอีสเทิร์ท เคป ทางใต้ของประเทศ สร้างความหวาดกลัวแก่แม่ของเขาซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์อย่างมากจนเธอตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

แต่เมื่อตำรวจมาถึง พวกเขาก็พบกับฉากสยอง เมื่อนายมาเปคุลากำลังกัดกินเนื้อสดๆ จากศพของ น.ส. เธมบิซา ตำรวจพยายามขอให้เขาหยุดการกระทำดังกล่าวแต่ไม่สำเร็จ แล้วจู่ๆ นายมาเปคุลาก็คลุ้มคลั่งใช้มีดพุ่งเข้าจู่โจมตำรวจ เจ้าหน้าที่พยายามยิงปืนเตือนแต่ไม่ได้ผล พวกเขาจึงตัดสินใจยิงปืนใส่นายมาเปคุลาหลายนัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มารดาของนายมาเปคุลา ซึ่งกำลังอยู่ในอาการโศกเศร้าบอกกับสื่อว่า “ฉันไม่เคยเลี้ยงลูกชายให้กลายมาเป็นแบบนี้ ฉันไม่นึกไม่ฝันมาก่อนว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น” ขณะที่นายบูเลวา มาเบนกู นายกเทศมนตรีเมือง เมาท์ เฟรเร สงสัยว่านายมาเปคุลาอาจมึนเมายาเสพติด “ผมเชื่อว่ายาและสารกระตุ้นบางอย่างเป็นปัจจัยร่วมสำคัญ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายคอยสอดส่องดูแลเมืองของเราให้มากยิ่งขึ้น”

ชายชาวแอฟริกาก่อเหตุฆ่าตัดคอหญิงสาวคนหนึ่งที่บ้านตัวเอง ก่อนจะกัดกินเนื้อสดๆ จากศพ ต่อหน้าต่อตาตำรวจที่มาระงับเหตุ และตำรวจตัดสินใจวิสามัญฆาตกรรมชายคนนี้ หลังเขาคลุ้มคลั่งเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่... 18 ก.ย. 2560 13:59 18 ก.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ


advertisement