วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อสุดเจ๋ง ขับรถไกลแสนไกลกว่า3หมื่นกม.ไปส่งลูกสาวเรียนมหา’ลัยในสหรัฐฯ

(ภาพจากยูทูบ :最牛老爸自驾12万公里 送女儿到美国上学)

สัญญาต้องเป็นสัญญา..พ่อชาวจีนเจ๋งจริง รักษาคำมั่นกับลูกสาว ขับรถจากบ้านที่มณฑลเจียงซู ระยะทางไกลกว่า 30,000 กม. ผ่าน 26 ประเทศ ไปส่งลูกสาวเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ หวังให้ลูกรู้จักโลกกว้าง ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากการเดินทาง

เมื่อ 18 ก.ย. 60 สื่อจีนรายงานครึกโครม ชายจีนนาม ฮวง ไห่เต๋า รักษาคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับบุตรสาว ด้วยการขับรถยนต์ เป็นระยะทางไกลถึงกว่า 30,000 กม.จากบ้านเกิด ที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เพื่อไปส่งลูกสาวเล่าเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเขาต้องการให้ลูกสาวได้เห็นโลก และได้รับประสบการณ์ด้วยตนเองจากการเดินทาง มากกว่าการอ่านแต่ในหนังสือ

ตามรายงานของแยงซี อีฟนิ่ง นิวส์ รีพอร์ต ระบุว่า นายฮวง ได้ขับรถออกจากบ้านที่เมืองหนานจิง เพื่อพา ฮวง ซินยี่ ลูกสาวออกจากบ้าน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ลัดเลาะข้ามประเทศต่างๆ ถึง 26 ประเทศ ระยะทางไกลกว่า 30,000 กิโลเมตร จนกระทั่งสามารถขับรถมาถึงเมืองซีแอตเทิล สหรัฐฯ ได้อย่างสวัสดิภาพ โดยใช้ระยะเวลารวมทั้งสิ้น 108 วัน

ข่าวแจ้งว่า นายฮวง ได้ตัดสินใจให้คำมั่นสัญญากับลูกสาวเมื่อ 4 ปีก่อนไว้ว่า ถ้ามีมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ ตอบรับให้ลูกเข้าเรียนแล้วล่ะก็ เขาจะขับรถไปส่งลูกถึงมหาวิทยาลัย และก่อนหน้านี้ นายฮวงเคยมีประสบการณ์ในการขับรถทางไกลจากจีน ไปยุโรป และขั้วโลกเหนือมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม การขับรถระยะทางไกลครั้งนี้ มีความสำคัญสำหรับเขามาก เพื่อไปส่งและร่ำลาลูกสาวที่ต้องจากบ้านไปเรียนหนังสือไกลถึงสหรัฐฯ จึงทำให้เขาได้เริ่มตระเตรียมเอกสารต่างๆ ที่ต้องใข้การในการขับรถทางไกลข้ามประเทศ ถึง 26 ประเทศ ตั้งแต่ต้นปี 2560 เมื่อรู้ว่าลูกสาวจะได้ไปเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ จริงๆ โดย นายฮวง ยังมีความรอบคอบ โดยได้มีการติดต่อกับชาวจีน และสถานกงสุลจีนในประเทศต่างๆ ที่เขาต้องขับรถผ่านไว้ล่วงหน้า เผื่อว่าอาจเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นได้.

สัญญาต้องเป็นสัญญา..พ่อชาวจีนเจ๋งจริง รักษาคำมั่นกับลูกสาว ขับรถจากบ้านที่มณฑลเจียงซู ระยะทางไกลกว่า 30,000 กม. ผ่าน 26 ประเทศ ไปส่งลูกสาวเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ หวังให้ลูกรู้จักโลกกว้าง ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากการเดินทาง 18 ก.ย. 2560 13:43 18 ก.ย. 2560 15:39 ไทยรัฐ