วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 19/09/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จลง ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. นำคณะผู้แทนกองทัพเรือและศูนย์ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ผู้แทนกลุ่มสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติในทะเลจังหวัดตราด พร้อมสมาคมการประมงจังหวัด เข้าเฝ้าฯทูลเกล้าฯถวายอาหารแห้งและอาหารกระป๋อง เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....เข้าสู่ยุคการเมืองไร้ขีดจำกัด ฉบับประจำวันอังคารที่ 19 กันยายน 2560

เฮ้อ การเมืองไทยที่ยืดๆหดๆ.....การสาดโคลนทาง การเมือง เป็นเรื่องคู่กับ สังคมการเมืองแบบไทยๆ.....การเดินทางไปเยือนอังกฤษของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมคณะนายทหารเที่ยวนี้ จึงถูก ป้ายสี ว่า มี ดีลพิเศษ กับ คนตระกูลชินวัตร....เป็นหน้าที่ของ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ที่ร่วมทริปไปอังกฤษ ยืนยันภารกิจคือการเข้าพบกับเซอร์ ไมเคิล ฟอลลอน รมว.กลาโหมอังกฤษ และ มาร์ค ฟิลด์ รมช.ต่างประเทศด้านเอเชียและแปซิฟิก ที่อาคารสำนักงานรัฐสภา พระราชวังเวสต์มินสเตอร์......แค่นั้น อย่าไปมโน

แต่ที่อดมโนไม่ได้ สืบเนื่องมาจากการให้สัมภาษณ์ ถึงการใช้งาน เรือเหาะมหัศจรรย์ ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปใช้งานในพื้นที่ภาคใต้.....แต่ใช้งานไม่ได้ตามวัตถุประสงค์....รอเวลาปลดระวาง....กลายเป็นประเด็นที่สะเทือนซางไปถึง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยในฐานะ ผบ.ทบ.ขณะนั้น....และ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้นำรัฐบาลยุคนั้น...โยนลูกพ้นตัว กันอุตลุด

ย้อนประเด็น รัฐบาลแห่งชาติ จุดชนวนโดยอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พิชัย รัตตกุล.....ครบรอบวันเกิด 92 ปี ปู่พิชัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ ถือโอกาสที่เข้าร่วมอวยพรวันเกิด....กลบกระแสรัฐบาลแห่งชาติ....ภายใต้ความหวังที่จะกลับมาเป็น นายกฯรอบที่สอง ของ อภิสิทธิ์ ก็ต้องไม่มีรัฐบาลแห่งชาติ ใช่ไม่ใช่

ยังไม่จบ สมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการ กกต. อ้างวันนี้ กกต.จะมีการคุยถึง พ.ร.บ. กกต. เรื่อง อำนาจการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ที่เห็นได้ชัดว่า ขัดกับรัฐธรรมนูญ....กลไกกับดักที่ กรธ. วางหมากเอาไว้กำลังจะรัดคอตัวเอง พับผ่า

ฮัดเช้ย พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล แย้มรัฐ กำลังสั่งสอบทุจริตเงินทอนวัดโดยเร่งด่วน...สั่งการให้ ป.ป.ท. รวบรวมข้อมูลหลักฐานเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เน้นเอาผิดกับข้าราชการที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด.....แก้เกี้ยว คำสั่งย้าย ผอ.พศ. ที่ถูกครหาว่าปกป้องพระชั้นผู้ใหญ่....กรรมใครก็กรรมมัน

ไพรินทร์ ชูโชติถาวร นายกสภาสถาบันวิทยสิริเมธีและประธานกรรมการบริหารโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร รอง ผจก.บริหารกลยุทธ์กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย เป็นปลื้มที่ได้ให้การต้อนรับและนำคณะนักลงทุนจาก บริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นจำนวน 90 คน เยี่ยมชมพื้นที่ วังจันทร์วัลเลย์ จ.ระยอง ที่ ปตท. และ สวทช. ร่วมกันพัฒนาให้เป็นเขต นวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ไปเมื่อวันก่อน.....สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ และ สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ผู้บริหาร ซีพีเอฟ สั่งผลิตตู้โชว์รางวัลแทบไม่ทัน ต้นปีที่ผ่านมากวาดรางวัลมาหลายเวที ทั้ง ด้านซีเอสอาร์-สิ่งแวดล้อม รางวัลการจัดการแรงงาน ล่าสุด CPF ได้รับเลือกเป็นสมาชิก DJSI ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นองค์กรระดับโลกตามแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืน....บทพิสูจน์ความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องของ PTTGC ภายใต้การบริหารของ ประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานกรรมการพีทีที โกลบอล เคมิคอล ที่ได้รับการจัดอันดับจาก DJSI ติดกลุ่ม Top 10 กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 เป็นบทพิสูจน์ความมุ่งมั่นและตั้งใจ จนได้รับความน่าเชื่อถือจาก ดัชนีความยั่งยืน ดาวโจนส์ ด้วยคะแนน 90% ด้วยความมุ่งมั่นของพนักงานในการสร้างมาตรฐานองค์กรให้เป็นองค์กรระดับสากล...และผลการประเมินด้านความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นอันดับ 1 ของโลก สะท้อนถึงจิตสำนึกที่ดีต่อสังคมที่จะต้องช่วยกันรักษามาตรฐานระดับสากลนี้ตลอดไป

มร.เควนติน จ็อบ ผจก.เพอร์นอต ริคาร์ด โดยชีวาส รีกัล เดินหน้าสานแคมเปญ Chivas Venture สนับสนุนสตาร์ตอัพไทย สู่เวทีระดับโลก ให้คนรุ่นใหม่ Win The Right Way ประสบผลสำเร็จในธุรกิจที่คำนึงถึงผลกำไรไปพร้อมกับการเติบโตและการพัฒนาไปในทางที่ดีของสังคม รับสมัครนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ทำกิจการเพื่อสังคมชิงรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท สมัครได้ที่เว็บไซต์ www.theventure.com จนถึง 30 ต.ค.นี้ หรือสอบถามที่ 0-2741-5242-5 ต่อ 107-115

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผอ.กลุ่มสารสนเทศการตลาด ททท. ขอเชิญนักคิด นักออกแบบ กลุ่มผู้ประกอบการ นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ ร่วมส่งผลงานเพื่อ ค้นหาสุดยอดนักออกแบบสินค้าท่องเที่ยวชุมชน ชิงรางวัลและเงินทุนสนับสนุน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-4011-3223 ภายใน 29 ก.ย.นี้เท่านั้น

สมรัก คำพุทธ รองผู้ว่าการด้านบริหาร ททท. เปิดตัวโครงการ 9 เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล Tourism for ALL นำเสนอ 9 เส้นทางต้นแบบเพื่อกระตุ้นการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่บุคคลพิเศษในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อความเท่าเทียมในการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทย

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เปิดโครงการเสริมสร้างความรักความผูกพันเพื่อพัฒนาองค์กรกรมสอบสวนคดีพิเศษ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....13.00 น. พรเทพ การศัพท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จับมือ ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารสยามพารากอน แถลงข่าว ผู้ชนะเลิศกิจกรรมพัฒนานักออกแบบไทยปีที่ 3 พร้อมพูดคุยกับดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ภาณุ อิงคะวัต และ พลพัฒน์ อัศวะประภา ก่อนนำไปโชว์บนเวที อเมซอน แฟชั่น วีค โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน.....22 ก.ย.เวลา 09.30 น. สุบิน ป้อมโอชา ประธานสหกรณ์โคนมหนองโพ ราชบุรี เปิดงาน หนองโพ 9 ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้ ที่สหกรณ์โคนม จ.ราชบุรี

"อินทรีเหล็ก"

ชาญ ศรีวิกรม์, ฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ และ กรกฎ ศรีวิกรม์ จัดงาน GAYSORN VILLAGE-COME TO LIFE เปิดอย่างเป็นทางการของเกษรวิลเลจ ในโครงการมิกซ์ยูส โดยมี อริยะ พนมยงค์, มณฑ์ลัชชา สกุลไทย และ วรวิทย์ ศิริพากย์ มาร่วมงานด้วย 18 ก.ย. 2560 13:35 18 ก.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ