วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมศิลป์ รับมอบริสต์แบนด์สีเหลือง ให้ จนท.สวมใส่น้อมรำลึกถึง ร.9

รองอธิบดีกรมศิลปากร รับมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ส่งมอบให้กับผู้ปฏิบัติงานในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพได้สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.60 ที่กรมศิลปากร คณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" นายขจร มุกมีค่า รองอธิบดีกรมศิลปากร เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" จำนวน 500 เส้น ให้กับคณะผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9

ในการนี้ รองอธิบดีกรมศิลปากร ได้กล่าวเชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทยร่วมกันสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" เพื่อร่วมน้อมแสดงความอาลัยถวายแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 รวมถึงร่วมปลูกจิตสำนึกให้คนไทยเดินตามรอยพ่อของแผ่นดิน ด้วยคำมั่นสัญญาว่า "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป"

ทั้งนี้ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ถือเป็นหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบรูปแบบพิธีการและการจัดสร้างพระเมรุมาศ สิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ และการบูรณปฏิสังขรณ์ราชรถราชยานและพระยานมาศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 ดังนั้น การมอบสายข้อมือสีเหลืองครั้งนี้ จึงเป็นเหมือนอีกหนึ่งกำลังใจที่ส่งถึงเหล่าข้าราชการและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ให้มีความมุ่งมั่นในการทำความดีถวายพ่อหลวงของแผ่นดิน และน้อมแสดงความอาลัยถวายแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยด้วย

ประชาชนที่สนใจสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ทำการไปรษณีย์ไทย ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่ มาร์ท และร้านหนังสือนายอินทร์ทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเส้นละ 100 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส เพื่อเป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และขาดโอกาสในการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะสั่งจองเป็นจำนวนมาก หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่โครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" โทรศัพท์ ​: 0-2030-0065(15 คู่สาย) Website ​: www.yellowwristband.com Line ID​: yellowwristband
Fanpage ​: https://www.facebook.com/YellowWristband/

รองอธิบดีกรมศิลปากร รับมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ส่งมอบให้กับผู้ปฏิบัติงานในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพได้สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ 18 ก.ย. 2560 13:24 18 ก.ย. 2560 14:57 ไทยรัฐ