วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! หนุ่มเมืองคอน เครียดปัญหาครอบครัว ยิงเข้าหน้าอก ไปตาย รพ.

หนุ่มเมืองคอน เครียดปัญหาครอบครัว คิดสั้น ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ. ภรรยานอนอยู่ชั้นบนของบ้านวิ่งลงมาดู ถึงกับตกใจสุดขีด 

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 18 ก.ย.60 พ.ต.ท.ไพรัช ทองฉิม สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 11 ซอยหน้าแขวงการทาง หมู่ 1 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งรีบรุดเข้าตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องแถว 2 ชั้นอยู่กลางซอยดังกล่าว

เมื่อไปถึง พบร่างของนายชัยชนะ เพิงรัตน์ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว นอนฟุบจมกองเลือดอาการสาหัส อยู่ที่มุมห้องโถงชั้นล่าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าหน้าอก 1 นัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงนำร่างนายชัยชนะ ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อย่างรีบเร่ง แต่เมื่อถึง รพ. แพทย์พยาบาล พยายามยื้อชีวิตได้ไม่นานและนายชัยชนะได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

และการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า นายชัยชนะ ผู้ตายเครียดในเรื่องส่วนตัวบางเรื่องมานานแล้ว โดยได้ปลีกตัวลงมานอนชั้นล่างของบ้าน เพียงคนเดียว ส่วนภรรยา และลูกๆ นอนชั้นบน ก่อนเกิดเหตุ ภรรยาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งลงไปดูถึงกับตกใจสุดขีด เมื่อพบว่านายชัยชนะ ยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ก่อนจะสิ้นใจตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุมาจากมีปัญหาภายในครอบครัว จึงตัดสินใจยิงตัวตายในที่สุด.

หนุ่มใหญ่เมืองคอน เครียดปัญหาครอบครัว คิดสั้น ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ. ภรรยานอนอยู่ชั้นบนของบ้านวิ่งลงมาดู ถึงกับตกใจสุดขีด 18 ก.ย. 2560 13:08 18 ก.ย. 2560 13:28 ไทยรัฐ