วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีพี 12 เข้าซิวที่ 2 ซิ่งบลองค์แปง จีที ซีรีส์ ที่นูร์เบิร์กริง

ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ส่งท้ายฤดูกาลด้วยการจบอันดับ 2 ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ" รอบเมนเรซ ที่นูร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี พร้อมคว้าอันดับ 2 ประจำปี ประเภทนักขับรุ่นโปรแอม เจ้าตัวพอใจผลงานฤดูกาลแรกในยุโรป...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. การแข่งขันบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ รอบเมนเรซ ที่สนามนูร์เบิร์กริง แทร็คความยาว 5.137 กิโลเมตร ของประเทศเยอรมนี เป็นเรซสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งในรุ่นโปรแอม ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ที่สร้างผลงานขึ้นโพเดียมมาตลอดทั้ง 9 เรซที่ผ่านมา ยังรักษามาตรฐานตัวเองได้เป็นอย่างดี

ในเรซสุดท้ายของฤดูกาล ปิติ และ คาร์โล ช่วยกับขับเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 เข้าเส้นชัยในอันดับ 20 โอเวอร์ออล ได้สำเร็จ แต่เป็นอันดับ 2 ของรุ่นโปรแอม ตามหลังคู่ของ แดเนียล คีลวิลซ์ และ อเล็กซานเดอร์ แมทท์สชุล ในรถเฟอร์รารีหมายเลข 333 ของทีมรินัลดี เรซซิ่ง ที่คว้าชัยชนะในเมนเรซเป็นสนามที่ 4 ของฤดูกาล หลังเข้าเส้นชัยอันดับ 18 โอเวอร์ออล พร้อมคว้าแชมป์ประเภทนักขับในรุ่นโปรแอมไปครองด้วยคะแนนสะสม 144 แต้ม 

ขณะที่ ปิติ นักขับชาวไทยที่เป็นรุคกี้ในเวทียุโรป และ คาร์โล จบฤดูกาลแรกของเขาในบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ ด้วยการคว้าอันดับ 2 ประเภทนักขับมาครองด้วยคะแนนสะสม 119 แต้ม และอันดับ 3 ฌอง-ลุค โบเบลิเก ของทีมเอเคเคเอ เอเอสพี ที่มี 87 แต้ม ขณะที่ประเภททีมแชมป์ในรุ่นโปรแอม เป็นของทีมรินัลดีมี 150 แต้ม ตามมาด้วย เคซเซล เรซซิ่ง 130 แต้ม และอันดับ 3 เอเคเคเอ เอเอสพี 99 แต้ม

นอกจากนี้ ปิติ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า สนามสุดท้ายจบลงด้วยตำแหน่งที่สอง และได้รองแชมป์ประจำปี ถือเป็นความสำเร็จในปีแรก ที่จบลงไปอย่างสวยงามมาก ได้ถ้วยมาทั้งหมด 10 ใบ 5 ใบ จากควอลิฟายเรซ และอีก 5 ใบจากเมนเรซ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก แต่ยังต้องพัฒนาอีกมากถ้าต้องการอยู่จุดสูงสุด เป็นการตัดสินใจที่ถูก ที่กล้าออกมาแข่งในยุโรป ได้ประสบการณ์มากมายจากหลากหลายสนาม และได้ทำงานกับเรซเอ็นจิเนียร์หลายคน จนรู้ว่าคนไหนเหมาะกับวิธีการขับของเรามากที่สุด

ผลงานของเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ในบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2017 พวกเขาออกสตาร์ตด้วยอันดับ 2 ทั้ง 2 เรซ ในสนามแรกที่มิซาโน ประเทศอิตาลี ตามด้วยอันดับ 3 และ 2 ที่แบรนด์ส แฮทช์ สหราชอาณาจักร ก่อนจะชนะควอลิฟายเรซ ที่โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม และอันดับ 2 ในเมนเรซ ส่วนที่ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี จบอันดับ 2 ทั้งสองเรซ และปิดท้ายฤดูกาลที่นูร์เบิร์กริง ด้วยอันดับ 3 และ 2 ตามลำดับ

ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ส่งท้ายฤดูกาลด้วยการจบอันดับ 2 ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ"... 18 ก.ย. 2560 13:02 18 ก.ย. 2560 13:13 ไทยรัฐ