วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตรวจ นศ.หนุ่มวางยาสุนัข ชัด ยาลดความดัน ตร.จ่อออกหมายเรียก 1-2 วันนี้

ผลตรวจพิสูจน์ยาในกระเพาะสุนัข เจ้าซีซ่า เสร็จแล้ว ผอ.ศูนย์วิทย์ฯ โคราช ระบุชัด ยาเม็ดสีเหลือง อยู่ในกลุ่มยาลดความดัน พร้อมส่งรายงานผลพรุ่งนี้ ตร.จ่ออกหมายเรียก นศ.แพทย์เข้ารับทราบข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ภายใน 1-2 วันนี้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 กันยายน นายบรรจง กิติรัตน์ตระการ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจพิสูจน์ยาเม็ดในกระเพาะเจ้าซีซ่า สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ว่า ที่ทางพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา ส่งไปให้ตรวจพิสูจน์ชนิดของยาทั้งหมดรวมจำนวน 3 รายการ ประกอบด้วย ยาเม็ดสีขาว และยาเม็ดสีเหลือง ที่พบอยู่ภายในกระเพาะสุนัข และอีกรายการเป็นยาเม็ดสีเหลือง 1 เม็ด ที่พบว่า ตกอยู่ภายในกระเป๋าใส่สุนัข ซึ่งขณะนี้ผลการตรวจพิสูจน์ชนิดของยาเสร็จสิ้นทั้งหมดทุกรายการแล้ว โดยยาเม็ดสีเหลืองที่พบอยู่ในกระเพาะของสุนัข เป็นยาที่อยู่ในกลุ่มยาลดความดัน ส่วนยาเม็ดสีขาว ที่พบในกระเพาะสุนัขเป็นยาที่อยู่ในกลุ่มเกลือแร่ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากกว่านี้ โดยผลการตรวจพิสูจน์ชนิดของยาทั้งหมด จะทำรายการผลส่งไปให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ย. 60)

พันตำรวจโท พิชัย เชิดชู รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวน กำลังรอผลตรวจพิสูจน์ชนิดของยาจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ซึ่งหากได้รับรายงานผลตรวจในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ย.) ทางพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียก หนุ่มนักศึกษาแพทย์เจ้าของสุนัขให้มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ได้เลยทันที ภายใน 1-2 วัน หลังจากที่ได้รับรายงานผลแล้ว.

ผลตรวจพิสูจน์ยาในกระเพาะสุนัข เจ้าซีซ่า เสร็จแล้ว ผอ.ศูนย์วิทย์ฯ โคราช ระบุชัด ยาเม็ดสีเหลือง อยู่ในกลุ่มยาลดความดัน พร้อมส่งรายงานผลพรุ่งนี้ ตร.จ่ออกหมายเรียก นศ.แพทย์เข้ารับทราบข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ภายใน 1-2 วันนี้ 18 ก.ย. 2560 12:59 18 ก.ย. 2560 13:24 ไทยรัฐ