วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูลนิธิคนรักเมืองมีน ร่วมจัดงานวันอนุรักษ์คูคลองแห่งชาติ เขตมีนบุรี

เขตมีนบุรี จัดกิจกรรมวันอนุรักษ์คูคลองแห่งชาติ ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม มีพิธีตักบาตรทางน้ำ เทน้ำ "EM-EM ball-ปล่อยพันธุ์ปลา" ลงสู่คูคลอง  

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.60 มีการจัดกิจกรรมวันอนุรักษ์คูคลองแห่งชาติ และเป็นวันเยาวชนแห่งชาติ วันสถาปนาจังหวัดมีนบุรี ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม เขตมีนบุรี จัดโดย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานมูลนิธิคนรักเมืองมีน มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร สภาวัฒนธรรมเมืองมีนบุรี กรมประมง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เชิญผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร มาเป็นประธานในพิธี เริ่มงานช่วงเช้า มีประเพณีตักบาตรทางน้ำ ที่วัดบำเพ็ญเหนือ-บางเพ็งใต้ พิธีเปิดโดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบหมายให้ นายทวีศักด์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาเป็นตัวแทน เปิดงานและมอบโล่ ให้กับผู้ร่วมสนับสนุนจัดงาน มีการเทน้ำ EM โยน EM ball และปล่อยพันธุ์ปลา มีการประกวดวาดภาพระบายสีของนักเรียนและเยาวชน การจัดนิทรรศการปลาสวยงาม พันธุ์ปลาแปลกๆ พันธุ์ปลาหายาก สาธิตการจัดตู้ปลา การประกวดตกแต่งเรือบุปผชาติ การแสดงของเยาวชน แข่งขันตอบปัญหาวิชาการเรื่องน้ำ ซึ่งเป็นโครงการของในหลวงรัชกาลที่ 9 การแสดงพิเศษ "ศึกบางระจัน" การแข่งขันกีฬาทางน้ำ แข่งพายเรือมาด 8 คน ปั่นจักรยานน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย

เขตมีนบุรี จัดกิจกรรมวันอนุรักษ์คูคลองแห่งชาติ ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม มีพิธีตักบาตรทางน้ำ เทน้ำ "EM-EM ball-ปล่อยพันธุ์ปลา" ลงสู่คูคลอง 18 ก.ย. 2560 12:27 18 ก.ย. 2560 12:54 ไทยรัฐ