วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภูเก็ตรวบเครือข่าย จ๊ะหญิง เมียเอเย่นต์ยาบ้ายึดได้ 3.5 หมื่นเม็ด

ชปส.ภูเก็ต ขยายผล บุกรวบเครือข่าย จ๊ะหญิง เมียเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 3.5 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างขนจาก จ.ตรังซุกห้องพักการเคหะฯ ในราคา 5 พันบาท ก่อนถูกล่อซื้อจนโดนจับในที่สุด...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ก.ย. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.ฝอ.1 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ทำบันทึกรายงานผลการกวาดล้างจับกุมเครือข่ายยาเสพติด จ๊ะหญิง ภรรยาเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ จ.ภูเก็ต ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ เพื่อรายงานต่อ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต หลังขยายผลจนสามารถยึดของกลางยาบ้าจำนวน 36,400 เม็ด เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สืบเนื่องเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ชปส.ภ.จว.ภูเก็ตได้จับกุมนายเอกชัย สวนยา อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 70 กรัม โดยนายเอกชัยให้การรับสารภาพว่ายาไอซ์ดังกล่าวซื้อมาจากเครือข่ายของ น.ส.สมหญิง หรือ จ๊ะหญิง ไม่ทราบนามสกุล อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ใน จ.ภูเก็ต ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ จากนั้นจึงได้ขยายผลติดต่อกับ น.ส.สมหญิง เพื่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 400 เม็ด แต่ น.ส.สมหญิงอ้างว่ายาบ้ายังไม่มาถึง จ.ภูเก็ต ขอให้รอไปก่อน ต่อมาวันที่ 15 ก.ย. น.ส.สมหญิงได้ติดต่อกลับมาผ่านโปรแกรมไลน์ เพื่อนัดหมายส่งมอบยาบ้า โดยจะมี น.ส.สาคร หรือ แหม่ม สร้อยทอง อายุ 47 ปี เป็นผู้นำยาบ้าไปส่งให้ที่บริเวณแฟลตการเคหะแห่งชาติ บ้านเอื้ออาทร หมู่ 7 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ตในวันที่ 16 ก.ย.และเมื่อถึงเวลานัดหมาย น.ส.สาครได้มาตามนัดและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่จับกุมพร้อมของกลางดังกล่าว จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

เบื้องต้น น.ส.สาคร ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา น.ส.สมหญิงได้ว่าจ้างให้ตนเองไปรับยาบ้ากับเครือข่ายที่ จ.ตรังในราคา 5,000 บาท ต่อมาวันที่ 15 ก.ย. ตนเองได้นำยาบ้าจำนวน 36,000 เม็ดในห้องพักแฟลตการเคหะฯ เพื่อรอการส่งมอบให้กับ น.ส.สมหญิง จากนั้น น.ส.สมหญิงได้ให้นำยาบ้าจำนวน 400 เม็ดไปส่ง แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเสียก่อน ซึ่งจากการตรวจค้นห้องพักของ น.ส.สาคร พบยาบ้าเพิ่มเติมอีก 36,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในตู้รองเท้าพร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมตัว น.ส.สมหญิงมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดย พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต แถลงผลการจับกุมในเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน

ชปส.ภูเก็ต ขยายผล บุกรวบเครือข่าย จ๊ะหญิง เมียเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 3.5 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างขนจาก จ.ตรังซุกห้องพักการเคหะฯ ในราคา 5 พันบาท ก่อนถูกล่อซื้อจนโดนจับในที่สุด... 18 ก.ย. 2560 12:00 18 ก.ย. 2560 14:28 ไทยรัฐ