วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ด.ช.11ขวบ อาสามาตัดหญ้าให้ทำเนียบขาว -มุมน่ารักของทรัมป์ (คลิป)

ชาวโลกฮือฮา ด.ช.มะกันวัย 11 ขวบ อาสามาตัดหญ้าที่ทำเนียบขาวแบบมืออาชีพ แถมไม่คิดเงิน รวมถึงแง่มุมน่ารักของปธน.ทรัมป์ ที่อนุญาตตามคำขอของหนูน้อย เพราะให้ความสำคัญกับความมุ่งมั่นตั้งใจของเด็กที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นอนาคตที่ดีของประเทศ

เมื่อ 18 ก.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงาน เรื่องฮือฮาถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ ด.ช. แฟรงก์ จีแอคซิโอ เด็กชายชาวอเมริกัน วัยเพียง 11 ขวบ ซึ่งมีบ้านอยู่ที่เมืองฟอลล์ เชิร์ช รัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งรักการตัดหญ้าเป็นชีวิตจิตใจ ได้เขียนจดหมายส่งถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ อาสารับตัดหญ้าในทำเนียบขาว ให้ฟรี ทั้งที่โดยปกติจะคิดค่าตัดหญ้าอยู่ที่ชั่วโมงละ 8 ดอลลาร์ และ หนูน้อย ต้องดีใจ เมื่อทรัมป์ตอบกลับมาให้หนูน้อยสามารถมาตัดหญ้าได้ตามความต้องการ

ซาราห์ ฮัซกาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว แถลงต่อสื่อมวลชนว่า เด็กชายแฟรงก์ ซึ่งใช้ชื่อย่อเรียกตัวเองว่า ‘FX’ ได้เขียนจดหมายมีข้อความ "เพื่อเป็นเกียรติของผม ผมขออาสามาตัดหญ้าที่สนามหญ้าในทำเนียบขาว" พร้อมทั้งยังแจ้งรายละเอียดของบริการที่จะมอบให้เพิ่มเติมจากการมาตัดหญ้าครั้งนี้ด้วย

เมื่อเด็กชายแฟรงก์มาถึงทำเนียบขาวและได้รับอนุญาตให้ตัดหญ้าที่บริเวณ โรส การ์เดน เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวต้องฮือฮาอีก เมื่อหนูน้อย FX มีอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการตัดหญ้าแบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตัดหญ้า ที่อุดหูกันเสียงดัง ถุงมือ และแว่นตาป้องกันเศษหินกระเด็นใส่ดวงตา

จากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่บนยูทูบ แสดงให้เห็นว่า เด็กชายแฟรงก์มีความตั้งใจเอาจริงเอาจังในการตัดหญ้ามาก ถึงขนาดไม่เห็นว่าประธานาธิบดีทรัมป์ เดินมาทักทายและเป็นกำลังใจในการทำงานของหนูน้อยด้วย จนมีเจ้าหน้าที่และพ่อเดินเข้ามาหา หนูน้อยจึงหยุด จับมือทักทายผู้นำสหรัฐฯ โดยทรัมป์ได้พูดชื่นชมเด็กชายแฟรงก์ ว่า ‘อนาคตของประเทศนี้อยู่ที่นี่’ และถามว่าโตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร ซึ่งหนูน้อยตอบว่า อยากเป็นทหารหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐฯ

จากนั้น ทรัมป์ได้พาเด็กชายแฟรงก์และพ่อ เข้าไปดูห้องทำงานของเขา ในทำเนียบขาวด้วย พร้อมบอกว่า เด็กชายแฟรงก์อาจจะได้เป็นประธานาธิบดีในอนาคตก็ได้ ขณะที่ ทรัมป์ ยังได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ ชื่นชมเด็กชายแฟรงก์ว่า ‘ขอบคุณสำหรับการมาทำงานที่ยอดเยี่ยม เมื่อเช้านี้!@NatlParkService ให้หนูA+’

ชาวโลกฮือฮา ด.ช.มะกันวัย 11 ขวบ อาสามาตัดหญ้าที่ทำเนียบขาวแบบมืออาชีพ แถมไม่คิดเงิน รวมถึงแง่มุมน่ารักของปธน.ทรัมป์ ที่อนุญาตตามคำขอของหนูน้อย เพราะให้ความสำคัญกับความมุ่งมั่นตั้งใจของเด็กที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นอนาคตที่ดี 18 ก.ย. 2560 11:41 18 ก.ย. 2560 14:03 ไทยรัฐ