วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หญิงสุดเฮง โชคมาเกยถึงบันไดโรงพัก ถูกที่1รับ6ล. เผยเคยขอกับพระเจ้าทันใจ

ตำรวจหญิงชาวเชียงม่วน ประจำอยู่สภ.เมืองเชียงราย โชคดีดวงเฮง แม่ค้าลอตเตอรี่มาเรียกให้ซื้อถึงบันไดโรงพัก ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ดีใจรีบบอกแม่มีเงินใช้หนี้แล้ว และจะไปทำโรงทานกับพระเจ้าทันใจวัดพระธาตุดอยคำ ที่เคยขอไว้...

วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ่าสิบตำรวจหญิง กวินญรัตน์ นิลเลิศ อายุ 32 ปี ชาวอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ปัจจุบันรับราชการตำรวจอยู่ที่ สภ.เมืองเชียงราย ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 170143 ซึ่งเป็นสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 16 กันยายน 2560 เข้าลงบันทึกประจำวันต่อ พ.ต.ต.วรยุทธ กันทสอน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย

จ.ส.ต.หญิง กวินญรัตน์ โชว์สลากที่ถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกับเล่าว่า ปกติตนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นประจำอยู่แล้วทั้งเลขป้ายทะเบียนรถ แต่ไม่เคยถูก จึงคิดว่างวดนี้ขอซื้อเลขแปลกๆ บ้าง สำหรับฉบับที่ถูกรางวัลตนซื้อจากแม่ค้าลอตเตอรี่ ที่นำมาขายถึงหน้าบันไดทางขึ้นสถานีตำรวจ โดยก่อนซื้อไม่ได้ฝันใดๆ และเมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้โทรไปหาแม่ที่อำเภอเชียงม่วนบ้านเกิด บอกว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่ไม่มีใครเชื่อจนต้องถ่ายรูปรางวัลส่งให้ดู

“บอกแม่ว่ามีเงินใช้หนี้ให้แม่แล้ว แม่ตกใจจนจะเป็นลม ส่วนตัวเองก็นอนไม่หลับทั้งคืน จนวันนี้ตอนบ่ายนำสลากมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และตั้งใจว่า หลังนำสลากไปขึ้นเงินแล้ว จะนำไปใช้หนี้ให้แม่และหนี้ของตัวกับสามี จากนั้นจะไปทำโรงทานกับพระเจ้าทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ ที่เคยขอไว้ว่า หากถูกรางวัลที่ 1 จะไปทำโรงทาน ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บเป็นทุนการศึกษาให้ลูกๆ ทั้งสองคน และจะยังรับราชการตำรวจเหมือนเดิม” จ.ส.ต.สาว ดวงเฮง กล่าว.  

ตำรวจหญิงชาวเชียงม่วน ประจำอยู่สภ.เมืองเชียงราย โชคดีดวงเฮง แม่ค้าลอตเตอรี่มาเรียกให้ซื้อถึงบันไดโรงพัก ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ดีใจรีบบอกแม่มีเงินใช้หนี้แล้ว และจะไปทำโรงทานกับพระเจ้าทันใจวัดพระธาตุดอยคำ ที่เคยขอไว้... 18 ก.ย. 2560 11:28 18 ก.ย. 2560 12:24 ไทยรัฐ