วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ส.บอลผนึกกำลัง Interbrand ต่อยอดโลโก้ใหม่ช้างศึก

สมาคมฟุตบอลฯ ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง "Interbrand" เพื่อร่วมพัฒนาและต่อยอดโลโก้ช้างศึกแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยและเป็นที่ยอมรับ...

วันที่ 18 ก.ย. 60 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ตกลงความร่วมมือกับ Interbrand บริษัทที่ปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ระดับโลกในการต่อยอดตราสัญลักษณ์ทีมชาติไทยแบบใหม่

สำหรับ Interbrand ถือเป็นที่ปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ ที่ได้รับการยอมรับจากแบรนด์ใหญ่ทั่วโลก โดยเชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์, วิเคราะห์, สร้างมูลค่า และบริหารแบรนด์ รวมถึงการออกแบบอัตลักษณ์ขององค์กรและตราสินค้า ซึ่งมีสำนักงานอยู่ 24 แห่งใน 17 ประเทศ อีกทั้งยังเคยได้รางวัลโฆษณายอดเยี่ยมอย่าง Cannes Lion มาแล้ว

โดย Interbrand จะเข้ามาพัฒนาและสร้างสรรค์ตราสัญลักษณ์ทีมชาติไทยแบบใหม่ ที่รวบรวมจากแนวคิดในการประกวด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้นแบบที่ได้รับการโหวตจากแฟนบอลทั้ง 5 แบบ ซึ่งมีกำหนดการแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2560

“Interbrand อาจจะนำแนวคิด หรือต้นแบบบางส่วนหรือทั้งหมด จากผลงานการประกวด, ผลการโหวต และผลการตัดสิน เพื่อให้ได้มาซึ่งผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ มีรูปแบบเฉพาะตัวขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ได้ตกลงทำสัญญาร่วมกันเพื่อพัฒนาผลงานตราทีมชาติต่อไปให้สมบูรณ์” คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมฯ และรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ กล่าวถึงความร่วมมือกันในครั้งนี้.

สมาคมฟุตบอลฯ ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง "Interbrand" เพื่อร่วมพัฒนาและต่อยอดโลโก้ช้างศึกแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยและเป็นที่ยอมรับ... 18 ก.ย. 2560 11:11 18 ก.ย. 2560 11:21 ไทยรัฐ