วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เณรคำ‘ยิ้มอ่อน ขึ้นศาลตรวจหลักฐาน พรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร-ชำเราเด็กฯ

อดีตเณรคำ ในชุดนักโทษ ถูกเบิกตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาที่ศาลอาญา เพื่อตรวจหลักฐานในคดีที่ตกเป็นจำเลยความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี จากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราฯ ยังยิ้มได้... 


เวลา 09.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ศาลอาญารัชดา ศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานคดีหมายเลขดำ อ.2340/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวิรพล สุขผล อดีตพระวิรพล ฉัตติโก หรือ เณรคำ อายุ 38 ปี ตกเป็นจำเลย คดีพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี จากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี 

ทั้งนี้ จากกรณีเมื่อเดือน ม.ค. 2543 ถึงกลางปี 2544 จำเลย (นายวิรพล) ได้พราก ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุไม่เกิน 15 ปี จากผู้ปกครองไปข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ อันเป็นความผิดตามกฎหมายซึ่งพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ แต่ระหว่างดำเนินคดีนายวิรพลได้หลบหนีไปสหรัฐอเมริกา

ต่อมา โจทก์ได้ขอตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ศาลชั้นต้นแห่งรัฐบาลกลางรัฐแห่งแคลิฟอร์เนีย มีคำสั่งให้ส่งตัวมาไทย เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายวิรพล จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาเข้าสู่กระบวนการตรวจพยานหลักฐาน ซึ่งนายวิรพล อยู่ในชุดนักโทษ ยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม

สำหรับการตรวจหลักฐานในคดีอาญา เป็นไปตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา หากคดีมีหลักฐานมาก หรือคู่ความร้องขอ ศาลอาจให้มีการตรวจหลัฐาน ก่อนเข้าสู่กระบวนการสืบพยานโจทก์ และจำเลยต่อไป.

อดีตเณรคำ ในชุดนักโทษ ถูกเบิกตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาที่ศาลอาญา เพื่อตรวจหลักฐานในคดีที่ตกเป็นจำเลยความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี จากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราฯ ยังยิ้มได้... 18 ก.ย. 2560 10:46 18 ก.ย. 2560 11:03 ไทยรัฐ