วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 18 - 24 ก.ย. 60 โดยซินแสโจ้

ถึงเวลาเช็กดวงกันแล้ว สัปดาห์นี้ดวงใครจะดีหรือไม่ดี ไปเช็กดวงกันได้ทุกราศีเลยครับ...


เข้าสู่สัปดาห์ใหม่ แต่มีทั้งเรื่องเก่าเรื่องใหม่ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ขอให้ตั้งใจทุ่มเท เพราะว่ามีวันไม่ดีมากกว่าวันดี จะรู้สึกมีอะไรมาถ่วงๆ ดังนั้นจะทำอะไรในอาทิตย์นี้จะสะดุดติดขัดอยู่บ่อยๆ แต่คุณผู้หญิงนั้นจะร้อนรุ่มสักหน่อย แต่ถ้าคุมความร้อนรุ่มนั้นได้ ก็ไม่ทำให้บานปลายละครับ และในอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 18, 22, 23 ก.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรเบาๆ ตัดสินใจเบาๆ ก็ไม่ค่อยมีเรื่องให้เครียด หรือผิดพลาดเกิดขึ้นแต่อย่างใด วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 19 ก.ย. 60 และยังอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนอยู่ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ให้ระวังเป็น 2 เท่าครับ


อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ดังนั้นในรอบสัปดาห์นี้ จึงควรรีบเคลียร์ภาระหน้าที่ที่สำคัญ งานที่จุกๆ จิกๆ หรืองานเก่าๆ ที่ได้รับมอบหมายค้างคามานานให้จบเสีย และใช้วันที่ดีในการเคลียร์คือวันที่ 19, 22, 23 ก.ย. 60 หรือจะติดต่อประสานงานใดๆ อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 24 ก.ย. 60 ถ้าไม่รีบสรุปให้จบแล้วโยงต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้านั้น จะสรุปจบยากกว่านี้ อีกทั้ง จะมีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ทำช้าๆ แต่ไม่ค่อยผิด ดีกว่าทำเร็วๆ แล้วผิด กลับไปแก้บ่อยๆ นะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง จะทำเรื่องธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อประสานงาน หรือติดต่อลูกค้า รวมไปถึงการลงทุน แต่เรื่องเกี่ยวกับการเงินนั้นให้วางแผนไว้ก่อน เพราะเร็วๆ นี้ เม็ดเงินของคุณจะสร้างเม็ดเงินขึ้นมาได้อีก สะสางงานเก่าที่คั่งค้างมาหลายวัน จะทำให้สรุปจบได้เร็ว ในวันที่ 20, 21, 24 ก.ย. 60 เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับกับสิ่งใหม่ๆ ในเดือนต่อไปที่กำลังจะมาถึง ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ขอให้ระมัดระวัง อย่าทำอะไรสำคัญๆ หรือต้องไปติดต่อประสานงานข้างนอก จะติดไฟแดงบ่อย และต้องเสียเงินมากเป็นพิเศษ คือวันที่ 18, 23 ก.ย. 60 ไม่แน่ว่าคนใกล้ชิดใกล้ตัวอาจจะงอนนิดหน่อยด้วยครับ


ในสัปดาห์นี้ชาวปีเถาะยังคงต้องเหนื่อยต่อเนื่อง และฟันฝ่ากับปัญหารอบด้าน ที่มาสร้างความไม่สบายใจ โดยเฉพาะคุณหญิง ก็ขอให้อดทนใจเย็น อย่าตัดสินใจเรื่องใดๆ โดยขาดการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน เพราะโอกาสติดลบมีมากกว่าบวก เพราะอยู่ในช่วงที่เดือนทำลาย และพื้นฐานรอบเดือนก็เข้าเคราะห์ แล้วยิ่งไปเจอวันที่ไม่ดีอีกก็หนักเอาการ จึงขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่เกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะหนักหรือเบา สำหรับผู้ที่ผ่านมาได้ก็ขอให้เริ่มต้นทำงานอย่างเต็มที่ในวันที่ 20, 21 ก.ย. 60 จะได้สรุปจบเป็นเรื่องๆ ไป และส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 19, 22, 24 ก.ย. 60 โดยเฉพาะคุณผู้หญิงต้องระมัดระวังให้มาก ไม่ประมาทให้เยอะ ก็ไม่เจออะไรหนักๆ แล้วละครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรง จะมีวันชง 1 วัน คือวันที่ 20 ก.ย. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 23 ก.ย. 60 ทำอะไรอาจจะติดขัดบ้างเล็กน้อย และขอให้ทำใจด้วยว่า วันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ จะมีอารมณ์ที่ไม่ดีเล็กน้อย หรือสภาพแวดล้อมภายนอกสร้างความเหนื่อยหน่ายให้ ส่วนวันที่ดีมี 3 วันคือวันที่ 18, 19, 22 ก.ย. 60 ทำอะไรได้ก็รีบๆ ทำเสีย หรือทำสิ่งที่จบได้ภายในเดือนนี้ยิ่งดี เพราะอาทิตย์หน้าเป็นรอบอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่ไม่ดีของชาวปีมะโรงอย่างมาก จะส่งผลให้เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นมากมาย ก็วางแผนทำสรุปจบโดยเร็วที่สุดเป็นการดีครับ


ชาวปีมะเส็งในรอบอาทิตย์นี้ จะมีวันชงตรงกับวันที่ 21 ก.ย. 60 และวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 24 ก.ย. 60 ทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวัง มีคนมาทำให้หงุดหงิด หรือไม่พอใจ และสิ่งที่ได้วางแผนไว้ก็จะมีการคลาดเคลื่อนไปบ้าง จึงควรมีการวางแบบเผื่อเลือกด้วยนะครับ และอย่าให้เป็นการทำอะไรที่สำคัญๆ ด้วย ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 18, 19, 23 ก.ย. 60 ประกอบกับเดือนที่ดี เตรียมรับฟังข่าวดี อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และมีโชคลาภ รวมไปถึงหน้าที่การงาน และเรื่องส่วนตัวมีความแฮปปี้ดีครับ และที่สำคัญ เหลืออีก 1 อาทิตย์ก็จะพ้นเดือนที่ดีของตนเองแล้วนะครับ


อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว แถมยังเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนของคุณผู้หญิงอีก งานนี้คุณผู้หญิงโดนหนักกว่าผู้ชายครับ และในอาทิตย์นี้เป็นวันรวมมิตร มีทั้งวันชง, ไม่เกื้อหนุน, สมพงศ์, ฮะ (เกื้อหนุน) ในวันที่ไม่ดีก็จะมีอารมณ์ที่แปรปรวนสักหน่อย ส่งผลให้เกิดความเครียด ทำอะไรมักจะติดขัด จะลงทุนก็ไม่ได้เป็นไปตามหวัง คือวันที่ 20, 24 ก.ย. 60 และใช้วันที่ดีในการเคลียร์ธุระที่สำคัญมากๆ และสำคัญรองลงมาเรื่อยๆ คือวันที่ 19, 22, 23 ก.ย. 60 หรือถ้างานใดไม่ได้เร่งรีบนัก ไปทำอาทิตย์หน้าที่อารมณ์จะค่อนข้างปลอดโปร่งกว่าก็ได้นะครับ


ความเครียดที่เกิดขึ้นสำหรับคุณผู้หญิงค่อนข้างจะมากเป็นพิเศษ จะทำอะไรก็ตามขอให้นึกถึงในเดือนต่อไป เพราะผลกระทบจากการตัดสินใจใดๆ ในช่วงนี้ มีผลโยงต่อไปถึงเดือนหน้า ดังนั้นไตร่ตรองให้ดีก่อนการตัดสินใจ ควรใช้วันดีในการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ซึ่งมีวันที่ 21 ก.ย. 60 และวันที่ไม่ดีจะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการเซ็นสัญญาใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย เพราะจะคิดได้ว่ากลับจากวันแห่งความสุขก็มาเจอวันวันทุกข์เลย คือวันที่ 20, 22, 23 ก.ย. 60 และ สำหรับคุณผู้ชาย ในเดือนถัดไปจะก้าวเข้าสู่เดือนที่หนักกว่าผู้หญิงในเดือนนี้ถึง 2 เท่า รีบใช้วันที่เหลือก่อนจะถึงเดือนหน้า เพราะจะมีเรื่องส่วนตัวจะส่งผลให้เรื่องอื่นๆ มีปัญหาด้วยครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ ขอให้ระวังในวันที่ 21, 24 ก.ย. 60 จะทำอะไรก็ตามอาจจะเจ็บตัวได้ หรือฟังเรื่องไม่ดีมา มีคนมาสร้างความวุ่นวายให้ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อย่าไปคิดอะไรมาก แล้วนำไปคิดอีกรอบในวันที่ดีคือวันที่ 18, 22 ก.ย. 60 ก็พอจะมีช่องทางดีๆ หรือมีคนเข้ามาให้คำแนะนำช่วยเหลือหาทางออกให้ ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ด้วยนะครับ คือเวลา 07.00-10.59 น. เป็นเวลาที่ดีที่ทำให้ความคิดความอ่านปลอดโปร่งดีด้วยครับ และทางด้านคุณผู้หญิงนั้น ก็ขอให้ทำใจสักนิดนะครับ อยู่ในพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมดแหละครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ก็ยังคงมีความหลากหลายในรสชาติ แต่อาจจะขมๆ หน่อย เพราะวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันเกื้อหนุน วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 22 ก.ย. 60 จึงควรใช้วันที่ไม่เกื้อหนุนเคลียร์เอกสารเก่าๆ งานเก่าๆ แต่ต้องใช้ความรอบคอบของคุณผู้หญิง เพราะจะเกิดการผิดพลาดได้บ่อยไป เลือกวันที่จะทำธุระ หรือตัดสินใจเรื่องการเงิน การลงทุน การขยับขยาย การติดต่อประสานงาน หรืองานอาชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง วิศวกร จึงขอให้ใช้วันดีในการตัดสินใจคือวันที่ 19, 23 ก.ย. 60 ซึ่งก็จะทำให้ราบรื่นในระดับหนึ่งครับ


อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน ย่อมส่งผลให้ไม่เป็นไปตามดั่งใจหวัง ในเรื่องการเงิน การงาน หรือเรื่องส่วนตัวที่ผ่านมาอยู่แล้ว จะทำอะไรในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ระวังขึ้นไปอีกคือวันที่ 19, 23 ก.ย. 60 เพราะในวันเหล่านี้จะทำให้เกิดการหงุดหงิด ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เผลอๆ เรื่องความรักมาทำให้ไม่สบายใจ แล้วไปเจอะเจอวันไม่ดีอีก ช้ำยิ่งกว่าช้ำอีกนะครับ ดังนั้น ขอให้ใช้วันที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้าใจผิดคือวันที่ 20, 24 ก.ย. 60 หรือจะลงมือทำอะไรก็ทำได้เลยครับ แต่ก็อยากให้คิดไว้เสมอว่า “ยังอยู่ในปีไม่เกื้อหนุน เดือนไม่เกื้อหนุน ระวังไฟจะมารนก้นทำให้ไม่อยู่กับที่” เอาได้ครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุนโดยเฉพาะคุณผู้ชายก็ไปได้ดี และเรื่อยๆ มีแนวโน้มว่าดีขึ้นเรื่อยๆ แต่คุณผู้หญิงนั้นก็ต้องอดทน ใจเย็นอีกนิด ต้องเข้าใจว่าพื้นฐานรอบเดือนไม่ดี ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด โดยเฉพาะคุณผู้หญิงขอให้ระวังให้มากหน่อย เพราะจะมีเรื่องมาจากคนอื่นเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งให้ระวังมีปัญหาสุขภาพจากการประมาทเลินเล่อด้วยครับ ส่วนในวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่ 21, 24 ก.ย. 60 อารมณ์จะปลอดโปร่ง จะมีข่าวดี ทำงานไฟเขียวโล่งสะดวกตลอดทาง หรือการตัดสินใจในเรื่องนั้นๆ จะส่งผลดีในอนาคต ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น มีวันที่ 18 ก.ย. 60

ไทยรัฐออนไลน์ ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 18 กันยายน 2560 ถึง 24 กันยายน 2560
อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ถึงเวลาเช็กดวงกันแล้ว สัปดาห์นี้ดวงใครจะดีหรือไม่ดี ไปเช็กดวงกันได้ทุกราศีเลยครับ... 18 ก.ย. 2560 10:25 18 ก.ย. 2560 13:47 ไทยรัฐ