วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากมือปราบ ปลาปักเป้า-น้องแนท ติดคุก ถูกถอดยศ เปิดใจเฮิร์ตๆ อดีตผู้การฯ วิสุทธิ์

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามสื่อสังคมออนไลน์ยังคงให้ความสนใจต่อกรณี อดีตนายตำรวจมือปราบชื่อดัง นายวิสุทธิ์ วานิชบุตร โพสต์เฟซบุ๊กอำลา ขอเก็บตัวเงียบๆ ไม่ขอมีบทบาทในสังคม

ทั้งนี้ นายวิสุทธิ์เป็นที่รู้จักในสังคมเมื่อครั้งเป็นตำรวจ โดยเฉพาะกรณีนำกำลังเข้าบุกจับร้านอาหารที่ลักลอบขายเนื้อปลาปักเป้า ซึ่งเป็นปลาต้องห้าม ผสมมากับปลาชนิดอื่นๆ รวมทั้งกรณีกวาดล้างวีซีดีหนังโป๊ โดยเฉพาะนำแสดงโดย น้องแนท-เกศริน ชัยเฉลิมพล จนได้รับฉายาจากสื่อมวลชน

ขณะเดียวกันบ่อยครั้ง นายวิสุทธิ์ยังเปิดแถลงข่าวคดีต่างๆ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น ให้ผู้ต้องหายาเสพติดคาบถุงยาบ้า เป็นต้น โดยมีผลงานต่างๆ อีกมากมาย

หลังลาออกจากราชการในปี 2558 นายวิสุทธิ์ตกเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีบุกรุกที่ดิน ศาลพิพากษา ให้จำคุก 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา กระทั่งถูกถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์

ล่าสุด เมื่อค่ำวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา นายวิสุทธิ์ เปิดใจกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ โดยใจความตอนหนึ่งว่า "หลังจากนี้คงจะเก็บตัวเงียบๆ ไม่มีบทบาทอะไรในสังคม".

ตามสื่อสังคมออนไลน์ยังคงให้ความสนใจต่อกรณี อดีตนายตำรวจมือปราบชื่อดัง นายวิสุทธิ์ วานิชบุตร โพสต์เฟซบุ๊กอำลา ขอเก็บตัวเงียบๆ ไม่ขอมีบทบาทในสังคม... 18 ก.ย. 2560 09:35 18 ก.ย. 2560 11:02 ไทยรัฐ