วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พิมล’ นั่งเหรัญญิกเทควันโดโลก หวังดึงแมตช์อินเตอร์มาจัดในไทย

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจาก ดร.ชอง วัน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก ให้นั่งเป็นบอร์ดบริหารชุดใหม่พ่วงด้วยตำแหน่งเหรัญญิก ดูแลเรื่องการเงินของสหพันธ์โลก เจ้าตัวเผยเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำงานในสหพันธ์ฯ นำมาพัฒนาวงการเทควันโดไทยควบคู่กันไป ระบุอนาคตมีแผนที่จะดึงการแข่งขันรายการระดับนานาชาติมาจัดในไทย เพราะหลายชาติเริ่มสอบถามอยากมาเยือนเมืองไทย หลังเราห่างหายการเป็นเจ้าภาพแข่งเทควันโดไปนาน

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากก่อนหน้านี้ได้รับตำแหน่งให้เป็นรองประธานสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย คนที่ 1 ไปเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของตำแหน่งในสหพันธ์เทควันโดโลก ภายใต้การบริหารงานของ ดร.ชอง วัน โช ประธาน ยังได้ฟอร์มทีมงานบริหารชุดใหม่ขึ้นมาด้วยเช่นกัน ซึ่งในครั้งนี้ ตนได้รับแจ้งมาล่าสุดว่า ได้รับความไว้วางใจจากประธานชอง วัน โช ให้นั่งเป็นคณะกรรมการบริหาร และยังได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เหรัญญิก ดูแลเรื่องการเงินของสหพันธ์เทควันโดโลกอีกด้วย ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำงานในสหพันธ์ฯ อย่างต่อเนื่อง จะได้นำโอกาสดังกล่าวมาพัฒนาวงการเทควันโดไทย ควบคู่กันไปด้วย

“ได้ทำงานในสหพันธ์เทควันโดโลกอีกครั้งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งครั้งนี้ได้รับหน้าที่เป็นเหรัญญิก ก็ถือเป็นเรื่องดีขึ้นไปอีก จะได้นำโอกาสในการเป็นบอร์ดบริหารสหพันธ์เทควันโดโลกดังกล่าว มาพัฒนาเทควันโดของไทยเราด้วย ปัจจุบันเทควันโด ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ถือว่าเป็นงานที่หนักของสหพันธ์ฯ ที่จะต้องขยายการแข่งขันออกไปทั่วทุกทวีปให้มากที่สุด ตอนนี้มีแข่งขันเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกกันเกือบทุกเดือน มีรายการระดับจี 1 และจี 2 เพิ่มขึ้น ก็เพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้นนั่นเอง” ผศ.พิมลกล่าว

คณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก กล่าวต่อว่า จากการที่ได้เข้าไปทำงานในสหพันธ์เทควันโดโลกอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตหากได้รับโอกาสจากสหพันธ์ฯ ก็มีแผนที่จะดึงการแข่งขันเทควันโดรายการระดับนานาชาติ มาจัดในประเทศไทยด้วย เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีผู้บริหารและนัก กีฬาหลายชาติเริ่มสอบถาม อยากมาเยือน อยากมาแข่งขันในเมืองไทยบ้างแล้ว หลังจากห่างหายในการเป็นเจ้าภาพไปนาน อีกอย่างการจัดการแข่งขันระดับ นานาชาติ ก็เป็นนโยบายของรัฐบาลด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญ ที่เราถูกถามเช่นนั้น ก็เพราะเวลาไทยรับจัดการแข่งขันรายการใดๆก็ตาม จะจัดการชิงชัยได้ประทับใจ.

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจ ให้นั่งเป็นบอร์ดบริหารชุดใหม่พ่วงด้วยตำแหน่งเหรัญญิก ระบุอนาคตมีแผนที่จะดึงการแข่งขันรายการระดับนานาชาติมาจัดในไทย 18 ก.ย. 2560 09:30 18 ก.ย. 2560 09:47 ไทยรัฐ