วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' โยนบอร์ด กกท. พิจารณาต่ออายุเก้าอี้ 'บิ๊กเสือ'

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกีฬาให้ความเห็นส่วนตัว “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ทำงานในช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี อยากได้คนที่ทำงานได้ต่อเนื่อง ส่วนจะได้ต่ออายุอีกวาระ 4 ปีหรือไม่ อยู่ที่การตัดสินใจของบอร์ด กกท. เท่านั้น โดยมีกระบวนการพิจารณาอยู่แล้ว หลังผู้ว่าการสกลจะหมดวาระในวันที่ 30 มิ.ย.2561 ขณะที่ “บิ๊กเสือ” บอกถ้าผู้ใหญ่ให้โอกาสก็พร้อมจะสานงานต่อ เพราะยังมีไฟทำงานเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อีกใจก็อยากเปิดทางให้รุ่นน้องได้ทำงานเหมือนกัน เพราะตอนนี้มีฝีมือหลายคน

ตามที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ทำหน้าที่ใน ตำแหน่งนี้มากว่า 3 ปีแล้ว และมีกำหนดจะครบวาระ ในวันที่ 30 มิ.ย.2561 ซึ่งจากนี้จะเหลือการทำงานเพียงแค่ 9 เดือนเท่านั้น ในเรื่องนี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า การทำงานของผู้ว่าการ กกท. มีกระบวนการประเมินผล ในแต่ละช่วงอยู่แล้ว และเมื่อครบวาระ 4 ปี ก็จะมีคณะทำงานประเมินผลงานเช่นกัน แต่โดยส่วนตัวเท่าที่ได้ทำงานร่วมกับผู้ว่าการสกลมาตลอด 3 ปี ก็ต้องบอกว่า ผลการทำงานในภาพรวมทำได้ดีทีเดียว ก็อยากได้คนที่ทำงานต่อเนื่องเหมือนกัน อย่างไรก็ตามผู้ว่าการสกลจะได้ต่ออายุออกไปอีกวาระ 4 ปีหรือไม่ การตัดสินใจทั้งหมดขึ้นอยู่กับบอร์ด กกท.เท่านั้น

ขณะที่นายสกล กล่าวว่า สำหรับการจะทำงานในตำแหน่งผู้ว่าการ กกท.ต่ออีกวาระหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ ซึ่งหากได้รับโอกาสก็พร้อมที่จะสานงานต่อ เพราะยังมีไฟทำงานเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ยังมีอีกหลายโครงการที่อยากจะดูผลงาน เช่น โครงการสปอร์ต ฮีโร่ หรือแม้กระทั่งการที่ไทยได้จัดงานใหญ่อย่างศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี เป็นต้น แต่อีกใจก็อยากจะเปิดทางให้รุ่นน้องได้ทำงานในตำแหน่งสูงสุดของ กกท. เหมือนกัน เพราะในปัจจุบันต้องยอมรับว่า มีรุ่นน้องหลายต่อหลายคนที่มีฝีมือ สามารถก้าวขึ้นมาบริหารงาน กกท.ได้.

รัฐมนตรีกีฬาให้ความเห็นส่วนตัว “บิ๊กเสือ” ทำงานในช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี อยากได้คนที่ทำงานได้ต่อเนื่อง ส่วนจะได้ต่ออายุอีกวาระ 4 ปีหรือไม่ อยู่ที่การตัดสินใจของบอร์ด กกท. เท่านั้น 18 ก.ย. 2560 09:28 18 ก.ย. 2560 12:01 ไทยรัฐ