วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่มาร์คสุดปลื้มปริ่ม! ช้างศึกยู-18 ซิวแชมป์อาเซียนตามเป้า

นายใหญ่ของทัพช้างศึกยู-18 สุดแฮปปี้ ยกย่องลูกทีมว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมชิงดำอาเซียน กระทั่งคว้าแชมป์มาครองได้อีกสมัย...

วันที่ 17 ก.ย. 60 มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ออกปากชื่นชมนักเตะทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก และสามารถคว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 5

โดยเกมในรอบชิงชนะเลิศ ทัพนักเตะช้างศึกยู-18 มาเร่งเครื่องเอาชนะมาเลเซียไปได้ 2-0 จากการยิงของ เอกนิษฐ์ ปัญญา และ กฤษดา กาแมน แม้จะเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 ในช่วงท้ายเกมก็ตาม

ซึ่งหลังจบเกม เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวเปิดใจว่า ”ผมพูดอยู่เสมอว่า เรามีนักเตะที่ดีในทีม และพวกเขาก็แสดงออกมาให้เห็นว่าทุกคนยอดเยี่ยม ตอนนี้เราก็มีความสุขมากๆ" มาร์ค กล่าวเริ่ม

"ช่วงพักครึ่ง เราพยายามหาทางออกให้ได้ด้วยการกระตุ้นนักเตะ และกดดันให้มากขึ้นและครองบอลให้ได้มากกว่าเดิม เพราะถ้าเราครองบอลมันก็จะดีกว่ายามที่เราไม่ได้ครองบอล"

“เกมนี้ต้องบอกว่ามันสุดยอดมาก เอกนิษฐ์ ปัญญา คือผู้เล่นที่ดี คนอื่นๆ ก็เช่นกัน กฤษดา กาแมน ก็ทำได้ดี ต้องยินดีกับทุกคนด้วย ซึ่งทั้งหมดก็มาจากการที่ทุกคนทำเต็มที่และทำได้ดีมาก กระทั่งสุดท้ายเราก็คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ"

สำหรับทีมชาติไทยยู-18 มีโปรแกรมเดินทางกลับประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 18 กันยายนนี้ โดยจะเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ในเวลา 13.30 น.

นายใหญ่ของทัพช้างศึกยู-18 สุดแฮปปี้ ยกย่องลูกทีมว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมชิงดำอาเซียน กระทั่งคว้าแชมป์มาครองได้อีกสมัย... 18 ก.ย. 2560 09:13 18 ก.ย. 2560 09:27 ไทยรัฐ


advertisement