วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะโจรเลวตำรวจดี เตอร์ ลั่น! ทุกสังคมมีทั้งคนดี! ไม่ดี!

ลุยต่อเพราะพลังมีเยอะมากๆ เตอร์ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ผู้กำกับละครไฟแรงจากค่ายป๊าสั่งย่าสอน ลูกชายของคุณต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ลุยทำละครบู๊แหลก แนวสร้างสรรค์สังคมอีกครั้ง ในเรื่อง มือปราบเหยี่ยวดำ นำแสดงโดย นิว วงศกร, น้ำ รพีภัทร, มะนาว ศรศิลป์ ฯลฯ

เตอร์ รฤกฤกษ์ ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ละครมือปราบเหยี่ยวดำ เป็นละครที่สร้างจากเค้าโครงคดีเรื่องจริงของตี๋ใหญ่ คือข้อมูลตรงจากท่านบรรดล ซึ่งเราไม่ได้ทำเรื่องตี๋ใหญ่ แต่เราทำเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องแฝงตัวเข้าไปในแก๊งตี๋ใหญ่ เพื่อหาทางจับกุมอาชญากรอันดับ 1 ของเมืองไทย"

"ละครเรื่องนี้คาดหวังว่า คนดูจะชื่นชอบบทบาทตำรวจ ที่ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อคดีหนึ่ง ซึ่งถ้าเรามองให้ลึกๆ คดีตี๋ใหญ่ ใช้เวลายาวนานเป็นหลายปีถึงจับกุมได้ ในหลายๆ คดี บางครั้งต้องมีความเสี่ยงสูง เช่นคดีนี้ เราอยากให้คนไทยได้มองตำรวจในแง่ดีๆ บ้าง บางครั้งบางคดีก็ต้องใช้เวลา เพราะหลักฐานเอย ผู้ต้องหาเอย มันยากที่จะดำเนินอย่างรวดเร็ว และสังคมที่มองด้านลบตำรวจควรจะแบ่งแยกตำรวจดีๆ ก็มี และมีเยอะด้วย มีที่สูญเสียไปแล้วก็มี ทุกๆ อาชีพมีดีมีร้ายเป็นปกติครับ ไม่ใช่ที่อาชีพแต่เป็นที่บุคคล

"แม้แต่ในวงการบันเทิง พวกเราก็ปิดเรื่องไม่ดีไว้เยอะ คิดง่ายๆ ถ้าคนในวงการทำเสื่อม จะเสื่อมทั้งหมดมั้ย ก็แค่ตัวบุคคลใช่มั้ย เพราะงั้นสังคมควรจะเชิดชูตำรวจที่ทำดีๆ ไว้ แล้วทำความเข้าใจในระบบกฎหมาย

"ละครมือปราบเหยี่ยวดำ ยังมีเรื่องสะท้อนมุมโจรด้วยครับ คืออยากจะให้สังคมวัยรุ่น หรือคนที่กำลังลังเลชีวิต อย่าเดินผิดทาง เพราะเราเสนอมุมโจรที่ไม่ได้มีความสุข เป็นโจรที่หลบๆ ซ่อนๆ บ้านก็กลับไม่ได้ พ่อก็ไม่รัก อะไรแบบนี้ คิดว่าคงจะช่วยเตือนสติใครได้บ้างครับ".

ลุยต่อเพราะพลังมีเยอะมากๆ เตอร์ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ผู้กำกับละครไฟแรง ลูกชายของคุณต๊ะ 18 ก.ย. 2560 09:12 18 ก.ย. 2560 10:28 ไทยรัฐ