วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกลือหึ่ง! คลิปแอบถ่าย นักบินเยอรมัน มั่วเซ็กซ์กับพนักงานต้อนรับ

ภาพจากเฟซบุ๊ก Condor Airlines

นักบินของสายการบิน Condor ถูกกล่าวหาว่าแอบถ่ายคลิป และถ่ายภาพขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับพนักงานต้อนรับ หรือแอร์โฮสเตสทั้งในและนอกเครื่องบิน ด้าน สายการบิน เตือนการเผยแพร่คลิปดังกล่าวมีความผิดร้ายแรงทั้งทางวินัย และความผิดอาญา...

เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา สื่อเยอรมัน Focus รายงานข่าวว่า นักบินของสายการบิน Condor ถูกกล่าวหาว่าแอบถ่ายคลิปและถ่ายภาพพนักงานต้อนรับหรือแอร์โฮสเตส ที่มีเพศสัมพันธ์ทั้งในและนอกเครื่องบิน ซึ่งคลิปวิดีโอและรูปถ่ายดังกล่าวแพร่กระจายในหมู่นักบินของบริษัท

ทางสำนักข่าว Focus อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวและจดหมายจากผู้บริหารสายการบิน Condor โดยสายการบิน Condor ได้ออกจดหมายอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งข้อความเตือนถึง "ความผิดข้อหาคดีอาญา" ของ "คลิปวิดีโอ วิดีโอลับ และการเผยแพร่"

"มีนักบินสายการบิน Condor บางคนแอบถ่ายภาพและคลิปวิดีโอของเพื่อนร่วมงานหญิงขณะที่กำลังมีเซ็กส์" ข้อความในจดหมายของบริษัทระบุ 

นักบินบางคนที่กระจายข้อมูลนี้ให้เพื่อนร่วมงาน โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเพื่อนร่วมงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีหนังสือเตือนให้ผู้กระทำความผิดทราบเกี่ยวกับ "ผลกระทบอย่างร้ายแรง" เกี่ยวกับการจ้างงานและความผิดตามกฎหมายอาญา ทั้งนี้ พนักงานยังอาจจะต้องโทษจำคุกไม่เกินสองปี

รายงานของสายการบิน Condor ระบุว่า "ติดตามประมวลตามข้อสงสัยเบื้องต้นทั้งหมดอย่างจริงจัง" อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือแถลงการณ์เกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าวข้างต้น ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการยื่นฟ้องต่อไป

สายการบินระบุอีกว่า พนักงานของ Condor ทราบดีว่า "บริษัทจะดำเนินการตามความผิดที่ชัดเจนจากการกระทำอันไม่ชอบ และจะส่งผลกระทบทางกฎหมาย" โดยใช้จดหมายเวียนอย่างเป็นทางการส่งถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน นักบินรู้ดีถึงปัญหาที่จะติดตามมาจากการกระทำของพวกเขา นอกจากนั้น เขายังรู้ดีด้วยว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกลัวที่จะต้องไปหาตำรวจ และพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และพวกเขาไม่ต้องการให้บุคคลภายนอกทราบเรื่อง

สายการบิน Condor ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1956 ทำการบินไปยังจุดหมาย 80 แห่ง ทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา แอฟริกา และเอเชีย.

นักบินของสายการบิน Condor ถูกกล่าวหาว่าแอบถ่ายคลิป และถ่ายภาพขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับพนักงานต้อนรับ หรือแอร์โฮสเตสทั้งในและนอกเครื่องบิน ด้าน สายการบิน เตือนการเผยแพร่คลิปดังกล่าวมีความผิดร้ายแรงทั้งทางวินัย และความผิดอาญา... 18 ก.ย. 2560 08:41 18 ก.ย. 2560 08:48 ไทยรัฐ