วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีประกันไม่ต้องกลัว! หนุ่มเซ็งเด็กพ่นสีเต็มรถพ่อแม่ตีเนียนไม่รับผิดชอบ

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กสุดเซ็ง เด็กน้อยใช้สีทาบ้านทาทั่วรถยนต์ แต่พ่อแม่ตีเนียนไม่รับผิดชอบ ระบุไปแจ้งความ ตร.กลับขอคลิปวิดีโอ มีทางออก ถ้ามีประกันรถไม่ต้องกลัวให้บริษัทจัดการให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nut Khaijeaw ระบุว่า "มีลูกได้ แต่มีความรับผิดชอบไม่ได้ ก็อย่ามีมันเลย" โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้ไปแจ้งความกับตำรวจว่า มีเด็กคนหนึ่งเอาสีทาบ้านมาทาที่รถยนต์ของตนเอง

โดยพ่อแม่ของเด็กกลับไม่รับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ตัวของเด็กเต็มไปด้วยสีเหลืองที่นำมาทารถยนต์ของเจ้าของเฟซบุ๊ก ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าอยากได้คลิปวิดีโอที่ยืนยันว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นคนทาสีรถยนต์ของเจ้าของเฟซบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม ชาวสังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มองไปที่พ่อแม่ของเด็ก ที่ไม่ได้อบรมสั่งสอนลูก และไม่รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น 

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า กรณีดังกล่าวหากเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว มีประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ สามารถติดต่อไปยังบริษัทประกันที่ได้ทำประกันไว้ เพื่อเคลมปัญหาที่เกิดขึ้น และหากรู้ตัวผู้กระทำความเสียหายต่อรถยนต์ ทางบริษัทประกันจะเป็นผู้ดำเนินคดีความตามกฎหมาย เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้กระทำความผิดต่อรถยนต์เอง โดยที่เจ้าของรถไม่จำเป็นต้องกระทำการใดๆ 

ส่วนกรณีการเคลมประกันภัยรถยนต์ที่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกนั้น จะแบ่งเป็น 2 กรณีคือ 1. กรณีที่ไม่สามารถหาคู่กรณีได้ หรือแจ้งสาเหตุไม่ชัดเจน ส่วนนี้เราต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเองเป็นเงิน 1,000 บาท และ 2. กรณีซื้อกรมธรรม์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ไว้ หากมีใครนำรถไปใช้แล้วขับไปชน พิสูจน์แล้วว่าเป็นฝ่ายผิด ซึ่งหากไม่ใช่ชื่อผู้ขับที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ส่วนนี้เราจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกทันที 6,000 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในกรมธรรม์ โดยสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามนี้ ใครงง..มารวมกันตรงนี้! เคลมประกันรถ แบบไหนต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Nut Khaijeaw )

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กสุดเซ็ง เด็กน้อยใช้สีทาบ้านทาทั่วรถยนต์ แต่พ่อแม่ตีเนียนไม่รับผิดชอบ ระบุไปแจ้งความ ตร.กลับขอคลิปวิดีโอ มีทางออก ถ้ามีประกันรถไม่ต้องกลัวให้บริษัทจัดการให้ 18 ก.ย. 2560 07:57 18 ก.ย. 2560 08:45 ไทยรัฐ