วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การบินไทยชี้แจง เหตุหนุ่มโพสต์ถาม ห้ามขึ้นเครื่องบินเพราะใส่รองเท้าแตะ

หนุ่มตั้งกระทู้ถามในเว็บไซต์พันทิป ระบุ ถูกสายการบินห้ามขึ้นเครื่องเพราะใส่รองเท้าแตะ ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย ว่าได้ตั๋วเครื่องบินสำหรับพนักงานหรือไม่ ขณะที่ การบินไทย ร่อนหนังสือชี้แจงปัญหาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้งานนเว็บไซต์พันทิป ตั้งกระทู้ถาม 'ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน' โดยระบุว่า "ส่วนตัวผมโดนเค้าไล่กลับไปเปลี่ยนรองเท้า แต่ทำไมชาวต่างชาติกลับใส่กันทั้งนั้น เพราะอะไร"

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้ามาตอบกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งเรียกร้องให้ผู้ตั้งกระทู้ถามให้ข้อมูลที่มากกว่านี้ ซึ่งเจ้าของกระทู้ให้ข้อมูลในเบื้องต้นเพียงว่า "สายการบินประเทศเรานี่เเหละครับ ผมก็งงครับเพราะเค้าไม่ให้ boarding pass จนกว่าจะมีรองเท้าอื่นมาเปลี่ยน" และ "ตั๋วฟรีจากบัตรเครดิต"

ขณะเดียวกัน ผู้ที่เข้ามาตอบกระทู้ส่วนใหญ่มองว่า ตั๋วเครื่องบินที่เจ้าของกระทู้ได้รับมานั้นเป็น ตั๋ว ID Staff  หรือ ตั๋วสำหรับพนักงาน ซึ่งส่วนใหญ่มีข้อห้ามว่า ผู้ที่ใช้ตั๋วนี้เดินทางต้องแต่งกายให้สุภาพ

ล่าสุด บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือชี้แจง โดยระบุว่า บริษัท ไม่ได้มีระเบียบข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับการแต่งกายของผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสาร หรือใช้บัตรโดยสารรางวัลทุกประเภท แต่บริษัทมีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงาน คือ ต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ

อย่างไรก็ตาม บริษัทได้พยายามติดต่อเจ้าของกระทู้เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่เจ้าของกระทู้ใช้เดินทาง และรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งบริษัทต้องขออภัยหากเกิดความเข้าใจผิด และทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวกดังกล่าว

หนุ่มตั้งกระทู้ถามในเว็บไซต์พันทิป ระบุ ถูกสายการบินห้ามขึ้นเครื่องเพราะใส่รองเท้าแตะ ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย ว่าได้ตั๋วเครื่องบินสำหรับพนักงานหรือไม่ ขณะที่ การบินไทย ร่อนหนังสือชี้แจงปัญหาแล้ว 18 ก.ย. 2560 07:14 18 ก.ย. 2560 09:26 ไทยรัฐ