วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 ขวบจมน้ำหาย เพื่อนกลัวไม่กล้าบอกใคร พ่อ-ชาวบ้านค้นหา พบเป็นศพก้นสระ

เด็กชายวัย 10 ขวบ ไปเล่นน้ำในสระสาธารณะของหมู่บ้าน ก่อนจมดับต่อหน้าเพื่อน สลด! เด็กกลัวไม่กล้าบอกใคร ก่อนพ่อผู้ตายเห็นหายไปนาน ออกค้นหาเจอรองเท้าอยู่ข้างสระ เลยร่วมกับเพื่อนบ้านงมหาจนเจอศพลูกก้นสระ ...

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 17 กันยายน พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากนางจำเนียร พรมกุล ผญบ.บ้านภูดิน หมู่ 5 ต.บ้านผือ มีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำข้างวัดป่าภูทอง หมู่ 11 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บ้านผือ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำสาธารณะอยู่ทางทิศตะวันออกของหมู่บ้าน ใช้ผลิตน้ำประปาให้วัด กว้าง 1 ไร่ ลึก 4 เมตร พบชาวบ้านจำนวนมากนำศพ ด.ช.จะตุรวิทย์ อินแปลง อายุ 10 ปี ขึ้นมาจากสระน้ำมาวางไว้บนขอบสระ พร้อมด้วยรองเท้านักเรียนสีน้ำตาล และรถจักรยาน โดยมีพ่อและแม่กอดลูกร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ จากการชันสูตร พบมีน้ำออกจากปากและจมูก แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ เพราะจมน้ำไม่ต่ำกว่า 2 ชม.

สอบถาม นายมานะ อินแปลง อายุ 37 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านภูดิน วันนี้เป็นวันหยุด ได้มีเพื่อนอีก 2 คน มาชวนไปปั่นจักรยานออกไปเที่ยวเล่นในหมู่บ้าน กระทั่งมืดค่ำไม่เห็นลูกกลับมาบ้าน ด้วยความเป็นห่วง และกลัวว่าลูกจะเกิดเหตุอันตราย จึงได้ให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสาย ขอแรงจากชาวบ้านช่วยแยกย้ายกันออกตามหา จนมาพบรองเท้าพร้อมจักรยานอยู่ขอบสระน้ำ

จากนั้น จึงระดมชาวบ้านช่วยกันลงงมค้นหา จนพบร่างของผู้ตายจมอยู่กลางสระ ส่วนเพื่อนๆ ที่มาเล่นด้วยกัน บอกว่าได้ชวนกันลงไปเล่นน้ำ และเห็นผู้ตายจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา แต่ช่วยไม่ได้ ด้วยความกลัวจึงวิ่งกลับบ้าน ไม่กล้าไปบอกพ่อแม่ผู้ตาย ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายลงไปเล่นน้ำนาน แต่เกิดเป็นตะคริวจนจมน้ำเสียชีวิต นำศพส่งชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เด็กชายวัย 10 ขวบ ไปเล่นน้ำในสระสาธารณะของหมู่บ้าน ก่อนจมดับต่อหน้าเพื่อน สลด! เด็กกลัวไม่กล้าบอกใคร ก่อนพ่อผู้ตายเห็นหายไปนาน ออกค้นหาเจอรองเท้าอยู่ข้างสระ เลยร่วมกับเพื่อนบ้านงมหาจนเจอศพลูกก้นสระ ... 18 ก.ย. 2560 06:18 18 ก.ย. 2560 06:55 ไทยรัฐ