วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 ขวบจมน้ำหาย เพื่อนกลัวไม่กล้าบอกใคร พ่อ-ชาวบ้านค้นหา พบเป็นศพก้นสระ

เด็กชายวัย 10 ขวบ ไปเล่นน้ำในสระสาธารณะของหมู่บ้าน ก่อนจมดับต่อหน้าเพื่อน สลด! เด็กกลัวไม่กล้าบอกใคร ก่อนพ่อผู้ตายเห็นหายไปนาน ออกค้นหาเจอรองเท้าอยู่ข้างสระ เลยร่วมกับเพื่อนบ้านงมหาจนเจอศพลูกก้นสระ ...

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 17 กันยายน พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากนางจำเนียร พรมกุล ผญบ.บ้านภูดิน หมู่ 5 ต.บ้านผือ มีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำข้างวัดป่าภูทอง หมู่ 11 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บ้านผือ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำสาธารณะอยู่ทางทิศตะวันออกของหมู่บ้าน ใช้ผลิตน้ำประปาให้วัด กว้าง 1 ไร่ ลึก 4 เมตร พบชาวบ้านจำนวนมากนำศพ ด.ช.จะตุรวิทย์ อินแปลง อายุ 10 ปี ขึ้นมาจากสระน้ำมาวางไว้บนขอบสระ พร้อมด้วยรองเท้านักเรียนสีน้ำตาล และรถจักรยาน โดยมีพ่อและแม่กอดลูกร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ จากการชันสูตร พบมีน้ำออกจากปากและจมูก แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ เพราะจมน้ำไม่ต่ำกว่า 2 ชม.

สอบถาม นายมานะ อินแปลง อายุ 37 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านภูดิน วันนี้เป็นวันหยุด ได้มีเพื่อนอีก 2 คน มาชวนไปปั่นจักรยานออกไปเที่ยวเล่นในหมู่บ้าน กระทั่งมืดค่ำไม่เห็นลูกกลับมาบ้าน ด้วยความเป็นห่วง และกลัวว่าลูกจะเกิดเหตุอันตราย จึงได้ให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสาย ขอแรงจากชาวบ้านช่วยแยกย้ายกันออกตามหา จนมาพบรองเท้าพร้อมจักรยานอยู่ขอบสระน้ำ

จากนั้น จึงระดมชาวบ้านช่วยกันลงงมค้นหา จนพบร่างของผู้ตายจมอยู่กลางสระ ส่วนเพื่อนๆ ที่มาเล่นด้วยกัน บอกว่าได้ชวนกันลงไปเล่นน้ำ และเห็นผู้ตายจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา แต่ช่วยไม่ได้ ด้วยความกลัวจึงวิ่งกลับบ้าน ไม่กล้าไปบอกพ่อแม่ผู้ตาย ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายลงไปเล่นน้ำนาน แต่เกิดเป็นตะคริวจนจมน้ำเสียชีวิต นำศพส่งชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป