วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปินดังระงับคอนเสิร์ตเมืองเซนต์ หลุยส์ หวั่นชุมนุม

เอ็ด ชีแรน ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ ซึ่งตั๋วคอนเสิร์ตคืนวันที่ 17 ก.ย. ที่เมืองเซนต์ หลุยส์ รัฐมิสซูรี ในสหรัฐฯ ขายหมดเกลี้ยง ตัดสินใจประกาศยกเลิกการแสดงเหมือนวงยูทู วงดนตรีแนวร็อกรุ่นใหญ่ชาวไอร์แลนด์ ที่มีกำหนดการแสดงคืนก่อนหน้านี้ 16 ก.ย. ด้วยเหตุผลเดียวกันว่า เป็นห่วงความปลอดภัยของเหล่าแฟนเพลง จากเหตุประท้วงต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ของผู้ชุมนุมที่ไม่พอใจศาล หลังตัดสินยกฟ้องเจสัน สต๊อกเลย์ อดีตตำรวจผิวขาววัย 36 ปี ยิงนายแอนโธนี ลามาร์ สมิธ ผู้ต้องสงสัยค้ายาผิวสีวัย 24 ปีเสียชีวิต เมื่อปี 2554

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมประท้วงเริ่มมีการใช้ความรุนแรง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการถูกขว้างก้อนหินใส่ 11 นาย จนเจ้าหน้าที่ต้องยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุมกลุ่มผู้ประท้วงจำนวนหลายร้อยคน และจับกุมผู้ก่อความวุ่นวายได้อย่างน้อย 33 คน

ขณะที่ต่อมากระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เผยว่าจะไม่มีการเปิดสอบสวนด้านสิทธิพลเมืองขึ้นมาใหม่สำหรับคดีนี้ เพราะพยานหลักฐานต่างๆไม่มีน้ำหนักพอสำหรับการดำเนินคดี.

ศิลปินชื่อดังหลายคนประกาศยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองเซนต์ หลุยส์ ในรัฐมิสซูรี เนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย หลังจากเกิดการประท้วงรุนแรงของประชาชนที่ไม่พอใจคำตัดสินของศาล ซึ่งให้ตำรวจผู้ยิงชายผิวสีตาย พ้นผิด... 18 ก.ย. 2560 04:39 18 ก.ย. 2560 08:06 ไทยรัฐ