วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบต้องสงสัยรายที่สองคดีบึมรถไฟผู้ดี

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าการสืบสวนคดีลอบวางระเบิดในรถไฟใต้ดินสายตะวันออก สถานีพาร์สันส์ กรีน ทางตะวันตกเฉียงใต้กรุงลอนดอน ที่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 30 คน โดยระบุว่าเจ้าหน้าที่อังกฤษจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มเป็นรายที่ 2 เป็นชายไม่เปิดเผยชื่อวัย 21 ปี การจับกุมมีขึ้นในย่านเฮาส์โลว์ เขตตะวันตกของกรุงลอนดอน แต่ไม่เผยรายละเอียดเพิ่มเติม

การจับกุมมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่บุกรวบตัวผู้ต้องสงสัยเพศชายรายแรกวัย 18 ปี ที่เมืองท่าโดเวอร์ ทางภาคใต้ของอังกฤษ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจหน่วยต่อต้านก่อการร้ายระบุว่า เป็นการจับกุมที่มีความสำคัญ ซึ่งวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่อังกฤษได้บุกค้นที่พักอาศัยของผู้ต้องสงสัยรายแรกด้วยในเมืองเซอร์เรย์ ซึ่งบ้านดังกล่าวเป็นของสามีภรรยาชราผู้ได้รับพระราชทานเหรียญเกียรติยศจักรวรรดิอังกฤษ จากคุณงามความดีช่วยเหลือรับเลี้ยงเด็กยากไร้ และเด็กผู้ลี้ภัยหลายร้อยคน

ส่วนนางแอมเบอร์ รัดด์ รมว.มหาดไทยอังกฤษ ออกแถลงการณ์ตอบโต้ทวิตเตอร์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าเป็นการด่วนสรุปเกินไป หลังนายทรัมป์เขียนว่า สมาชิกก่อการร้ายที่ลงมือครั้งนี้เป็นบุคคลที่ตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดรู้ตัวอยู่แล้ว.

ตำรวจอังกฤษจับกุมชายวัย 21 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ในคดีวางระเบิดในรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอนเมื่อสัปดาห์ก่อน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ... 18 ก.ย. 2560 04:39 18 ก.ย. 2560 07:48 ไทยรัฐ