วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายโต้ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนเด็ก 14 รับสารภาพ ยันปฏิเสธทุกข้อหา

ทนาย ผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็กวัย 14 โต้ข่าวรับสารภาพ ยันผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาขอสื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนนำเสนอข่าว ...

วันที่ 17 กันยายน ที่สำนักงานสรรเพชรทนายความ หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา นายสรรเพชร ทิพย์มนเทียร ทนายความ กล่าวหลังจากพบเห็นข่าวจากหนังสือพิมพ์ออนไลน์ และสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ในประเด็นการรับสารภาพของผู้ต้องหารายหนึ่ง ในคดีข่มขืนเด็กวัย 14 ปี จากที่มีการออกหมายจับ แล้วจำนวนกว่า 10 ราย

โดยทางทนายความ ระบุว่า จากที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนผู้ต้องหาร่วมกับตนเอง จึงขอยืนยันว่า ผู้ต้องหาปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยไม่รู้ว่าเกิดเหตุข่มขืนเด็กที่ไหน อย่างไร และไม่รู้จักเด็กเป็นการส่วนตัว ซึ่งสื่อมวลชนบางสำนักได้แพร่กระจายข้อมูลอันเป็นเท็จนั้นสมควรที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริงให้มากพอก่อนที่จะสื่อออกไป

นายสรรเพชร กล่าวว่า ทางทนายร่วมสอบปากคำพร้อมเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีการบันทึกการให้ปากคำโดยตนเองได้อยู่กับลูกความตลอด ดังนั้นตามข่าวเห็นว่ามีการบิดเบือนข้อเท็จจริง ซึ่งอยากให้มีการตรวจสอบว่าเรื่องนี้ออกมาจากไหน อย่างไร โดยเรื่องนี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ถูกกล่าวหาไม่สบายใจและทำให้สังคมเข้าใจผิด จึงอยากให้สังคมให้ความเป็นธรรมต่อผู้ที่ถูกกล่าวหาด้วย เนื่องจากเรื่องนี้ยังไม่มีการตัดสินใดๆ

ทนาย ผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็กวัย 14 โต้ข่าวรับสารภาพ ยันผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาขอสื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนนำเสนอข่าว ... 17 ก.ย. 2560 21:57 17 ก.ย. 2560 22:01 ไทยรัฐ