วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนรักเพื่อนแค้น! หนุ่มไทยซัลโว 2 นัด เมียนมาสาหัส ปมยืมสว่าน

เพื่อนรักเพื่อนแค้น! หนุ่มก่อสร้างไทย ยิงหนุ่มเมียนมา 2 นัด เจ็บสาหัส ก่อนขับรถหนี ที่ จ.สงขลา ด้านลูกเลี้ยงเผย ก่อนหน้า ขอยืมสว่าน ก่อนจบลงด้วย.38 โดยไม่ทราบสาเหตุบาดหมาง 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 60 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันภายในซอยจรัสส่องแสงโชคดี ชุมชนลับแล หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉัตรเฉลิม วันธงชัย สว.สส.สภ.หาดใหญ่ และกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนและฝ่ายปราบปราม สภ.หาดใหญ่ 

พบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ภายในบ้านเลขที่ 73/253 ซึ่งเป็นบ้านชั้นครึ่ง มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นายเล็ก อายุ 37 ปี เป็นชาวเมียนมา อาชีพทำงานก่อสร้างและมามีภรรยาเป็นคนไทย อยู่ด้วยกันที่บ้านเกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด.38 เข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด และที่ต้นขาซ้าย 1 นัด ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมซึ่งเป็นญาติของผู้บาดเจ็บให้การว่า คนร้ายที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่น เป็นเพื่อนสนิทของนายเล็ก ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ชื่อ นายสุเทพ เรืองสุข อายุ 34 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋งหลบหนีไป

จากการสอบถาม น.ส.นฤสร ดวงแก้ว อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของนายเล็ก เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักกัน เนื่องจากมีอาชีพทำงานก่อสร้างเหมือนกัน แต่เมื่อ 2 วันก่อน เกิดหมางใจกัน เรื่องที่นายเล็กมายืมสว่านของนายสุเทพไปใช้ แต่ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุใด และทั้งสองได้มองหน้าเอาเรื่องกันไปมาตลอด

กระทั่งในช่วงเกิดเหตุ นายสุเทพได้เดินมายืนหน้าบ้าน ทีแรกได้ถือจอบมาก่อน และเดินกลับไปก่อนที่จะย้อนกลับมาพร้อมปืนในมือ และบุกเข้าไปยิงนายเล็กที่นอนดูทีวีอยู่ภายในบ้าน 2 นัด ทางด้านหลัง โดยไม่ทันตั้งตัว บาดเจ็บสาหัส และเดินออกไปขึ้นรถเก๋งขับออกไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวนายสุเทพ พร้อมๆ กับประสานญาติให้ช่วยติดต่อให้นายสุเทพเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

เพื่อนรักเพื่อนแค้น! หนุ่มก่อสร้างไทย ยิงหนุ่มเมียนมา 2 นัด เจ็บสาหัส ก่อนขับรถหนี ที่ จ.สงขลา ด้านลูกเลี้ยงเผย ก่อนหน้า ขอยืมสว่าน ก่อนจบลงด้วย.38 โดยไม่ทราบสาเหตุบาดหมาง 17 ก.ย. 2560 21:12 17 ก.ย. 2560 21:23 ไทยรัฐ