วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อคลั่ง ยิง 2 ลูกสาวตัวน้อย ตร.ชี้ จงใจทำร้าย ต้นเหตุทะเลาะเมีย

ตร.สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน สรุปคดีพ่อคลั่ง เครียดหนักใช้ปืนยิง 2 ลูกสาวตัวน้อย ก่อนลั่นไกปลิดชีพตาม ชี้ จงใจทำร้าย มูลเหตุทะเลาะกับภรรยา หาทางออกไม่ได้ ญาติไม่ติดใจ เตรียมนำศพประกอบพิธีทางศาสนา 

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 16 ก.ย. ร.ต.อ.ชนินทร์ ธรรมศานติบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 4 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ที่เกิดเหตุภายในบ้าน พบคน 3 คน นอนจมกองเลือด บริเวณหน้าประตูพบร่าง ด.ญ.อายุ 4 ขวบ เป็นรายแรก และพบ ด.ญ. อายุ 9 ขวบ ยังนอนหายใจรวยริน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลโป่งน้ำร้อน แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ถัดไปเป็นร่าง นายบุญเสริม พิศพรรณ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านผู้เป็นพ่อ นอนหงายตายใกล้ตู้เสื้อผ้า บนร่างมีปืนลูกซองยาว 5 นัด พาดอยู่หว่างขา มีบาดแผลถูกยิงเข้าปากทะลุที่ศีรษะ สมองทะลัก ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 ตกอยู่พื้น 2 ปลอก ส่วนบริเวณตู้กับข้าวในครัวมีข้อความเขียนด้วยปากกาเคมีสีน้ำเงินคำว่า ”สู้เพื่อลูก” เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายบุญเสริม ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ญ.ทั้งสอง ก่อนหน้านี้มีปัญหาครอบครัวกับภรรยา และภรรยาได้หนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่ในหมู่บ้านเดียวกัน นายบุญเสริมได้ให้ผู้ใหญ่ที่นับถือในพื้นที่ไปเคลียร์ แต่ภรรยาไม่ยอมคืนดี หลังจากนั้นนายบุญเสริมได้กลับเข้าบ้านก่อนก่อเหตุยิงลูกสาวทั้ง 2 คน แล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงกรอกปากก่อนใช้นิ้วเท้าลั่นไกจนเสียชีวิตสลดดังกล่าว (ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ก.ย. พ.ต.อ.ชัชวาลย์ โตโสภณ ผกก.สภ.บ้านแปลง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการประมวลพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุ ได้รายงานให้ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.จันทบุรี ทราบแล้ว ถือว่าเป็นการจงใจทำร้ายลูกและตัวเอง ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุแต่งงานอยู่กินกับ ภรรยา อายุ 35 ปี จนมีลูกด้วยกัน เป็นหญิง 2 คน ก่อนหน้านี้ประมาณ 20 วัน นายบุญเสริม มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาจนต้องแยกกันอยู่ โดยภรรยาไปอาศัยอยู่กับแม่ในหมู่บ้าน และนำลูกทั้ง 2 คนมาเลี้ยงด้วย ซึ่งนายบุญเสริม ได้พยายามให้ญาติผู้ใหญ่เจรจาขอคืนดี แต่ไม่เป็นผล

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ นายบุญเสริมได้ไปรับลูกทั้ง 2 ที่บ้านแม่ยาย ก่อนพาเข้าบ้าน ล็อกกลอนประตู ขณะที่เด็กทั้ง 2 นั่งดูทีวี นายบุญเสริมใช้ไปหยิบอาวุธปืนยิงใส่ลูกสาวคนเล็กตายก่อนเป็นศพแรก จากนั้นได้ยกปืนยิงใส่ลูกสาวคนโต จากนั้นได้อมปากกระบอกปืน ใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวไกจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายครั้งนี้ บ่ายวันเดียวกันนี้ทางญาติได้เดินทางไปติดต่อรับศพกับโรงพยาบาลโป่งน้ำร้อน เพื่อนำร่างลูกสาวคนโตที่เสียชีวิตระหว่างทาง นำมาประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมกันกับพ่อและน้องสาว ที่วัดบ้านแหลม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติมิตรเพื่อนบ้าน โดยบ่ายวันที่ 18 ก.ย. จะทำพิธีปลงศพนายบุญเสริม ผู้เป็นพ่อก่อนเป็นอับดับแรก จากนั้นจะทยอยปลงศพลูกเป็นลำดับต่อไป

ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.ชนินทร์ ธรรมศานติบูรณ์ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางเพื่อไปสอบปากคำ น.ส.สาวิกา หนองขอน แม่เด็กที่เสียชีวิต แต่ไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจากร้องไห้เสียใจตลอดเวลา เนื่องจากสูญเสียสามีและลูกไปพร้อมกัน.

ตร.สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน สรุปคดีพ่อคลั่ง เครียดหนักใช้ปืนยิง 2 ลูกสาวตัวน้อย ก่อนลั่นไกปลิดชีพตาม ชี้ จงใจทำร้าย มูลเหตุทะเลาะกับภรรยา หาทางออกไม่ได้ ญาติไม่ติดใจ เตรียมนำศพประกอบพิธีทางศาสนา 17 ก.ย. 2560 20:38 17 ก.ย. 2560 20:55 ไทยรัฐ