วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มองหน้าเขม่นกัน! นักเรียน กศน. คว้ามีดไล่ฟันใน ร.ร.ย่านยานนาวา เจ็บ 3

(ภาพจาก นคร58)

นักเรียน กศน. ถือมีดไล่ฟันกันในโรงเรียนย่านยานนาวา บาดเจ็บรวม 3 ราย พยานเผย ได้ยินเสียงด่ากันก่อนเกิดเหตุ ตร.สอบปากคำคนเห็นเหตุบอก มองหน้าเขม่นกัน เร่งติดตามตัวมือมีดดำเนินคดี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 60 ร.ต.ท.เกรียงไกร ร่มเย็น รอง สวป.สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทมีอาวุธมีด ภายในโรงเรียนย่านเขตยานนาวา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณระเบียงชั้น 2 ของอาคารโรงเรียน พบนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 3 คน นักเรียนและอาจารย์ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บลงมาบริเวณลานกีฬา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบชื่อ นายณัฐพล เมลกุล อายุ 20 ปี นำตัวส่ง รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย นำส่ง รพ.เลิศสิน ทราบชื่อ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี โดยทั้ง 3 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบถาม นายซี (นามสมมติ) อายุ 29 ปี นักเรียน กศน.เขตยานนาวาผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ได้ยินเสียงคนทะเลาะด่าทอกันบริเวณลานกีฬา จากนั้นเวลาประมาณ 16.30 น. มีชายแต่งชุดดำ สวมหมวกกันน็อกสีดำ 2 คน มีอาวุธมีดยาวประมาณ 30 ซม. ไล่ฟันนักเรียน กศน.ชั้นมัธยมต้น จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนคณะอาจารย์จะเข้าห้ามปรามจนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

ร.ต.ท.เกรียงไกร กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่า เป็นวันที่นักศึกษามาจากหลายเขตของยานนาวา เพื่อมาสอบ กศน. แล้วเกิดการมองหน้าเขม่นกัน เจ้าหน้าที่ของ กศน. จึงไม่อนุญาตให้กลุ่มนักเรียนที่มีเรื่องเข้าสอบและทยอยกลับบ้านไปบางส่วน ก่อนมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นบนอาคารชั้น 2 หลังรับแจ้งตนเข้าไประงับเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไปก่อนแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 3 คน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บว่าสาเหตุการทะเลาะวิวาทเกิดจากเรื่องใด และจะนำตัวกลุ่มคนก่อเหตุมาดำเนินคดี.

นักเรียน กศน. ถือมีดไล่ฟันกันในโรงเรียนย่านยานนาวา บาดเจ็บรวม 3 ราย พยานเผย ได้ยินเสียงด่ากันก่อนเกิดเหตุ ตร.สอบปากคำคนเห็นเหตุบอก มองหน้าเขม่นกัน เร่งติดตามตัวมือมีดดำเนินคดี 17 ก.ย. 2560 20:12 17 ก.ย. 2560 20:31 ไทยรัฐ