วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมต่อเกม! 'ซัลบาดอร์' เผยโฟกัสทีละสเต็ป ชิงแชมป์เอเชีย ยู-16

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ย้ำชัดขอโฟกัสทีละสเต็ปเท่านั้น ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก...

วันที่ 17 ก.ย.60 เวลา 18.00 น. ณ สนามซ้อมในโรงแรม เลอ เมอริเดียน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ทีมชาติหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การโจมตีและการตั้งรับด้วยลูกตั้งเตะเป็นหลัก

หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้ก็เน้นไปที่การใส่รายละเอียดให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันกับหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา เราเตรียมตัวเรื่องลูกตั้งเตะและตอนนี้เราก็พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว"

"แน่นอนหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา คงไม่ยอมให้โดนถล่มง่ายๆ ติดต่อกันแน่ พวกเขาต้องการเล่นให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราต้องเต็มที่เพื่อเอาชนะในเกมนี้ เรายังไม่คิดถึงว่าเราต้องถล่มแบบอินโดนีเซียครับ เพราะเราต้องโฟกัสไปทีละสเต็ป เพราะการแข่งขันทุกแมตช์มันเริ่มที่ 0-0 และหลังจากที่เรานำได้ เราก็ค่อยเดินต่อ แต่สิ่งสำคัญคือการไปทีละขั้นตอน"

"เราหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามากันในสนามเยอะๆ เพื่อให้กำลังใจพวกเรา เพราะเสียงเชียร์จะช่วยให้พวกเราทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ"

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดแรก กับทีมชาติหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี.

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ย้ำชัดขอโฟกัสทีละสเต็ปเท่านั้น ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก... 17 ก.ย. 2560 20:08 17 ก.ย. 2560 20:22 ไทยรัฐ