วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมต่อเกม! 'ซัลบาดอร์' เผยโฟกัสทีละสเต็ป ชิงแชมป์เอเชีย ยู-16

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ย้ำชัดขอโฟกัสทีละสเต็ปเท่านั้น ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก...

วันที่ 17 ก.ย.60 เวลา 18.00 น. ณ สนามซ้อมในโรงแรม เลอ เมอริเดียน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ทีมชาติหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การโจมตีและการตั้งรับด้วยลูกตั้งเตะเป็นหลัก

หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้ก็เน้นไปที่การใส่รายละเอียดให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันกับหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา เราเตรียมตัวเรื่องลูกตั้งเตะและตอนนี้เราก็พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว"

"แน่นอนหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา คงไม่ยอมให้โดนถล่มง่ายๆ ติดต่อกันแน่ พวกเขาต้องการเล่นให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราต้องเต็มที่เพื่อเอาชนะในเกมนี้ เรายังไม่คิดถึงว่าเราต้องถล่มแบบอินโดนีเซียครับ เพราะเราต้องโฟกัสไปทีละสเต็ป เพราะการแข่งขันทุกแมตช์มันเริ่มที่ 0-0 และหลังจากที่เรานำได้ เราก็ค่อยเดินต่อ แต่สิ่งสำคัญคือการไปทีละขั้นตอน"

"เราหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามากันในสนามเยอะๆ เพื่อให้กำลังใจพวกเรา เพราะเสียงเชียร์จะช่วยให้พวกเราทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ"

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดแรก กับทีมชาติหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี.