วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตูล อ่วม! ทหาร ตชด. อบต. เร่งช่วย บางแห่งท่วมสูงกว่า 1 ม.

สตูล น้ำท่วมหนัก บางแห่งระดับน้ำสูงกว่า 1 ม. หลายหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลือ พร้อมเตือน ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด 

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สตูล ขณะนี้อำเภอที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ ที่ อ.ละงู โดยเฉพาะที่ ต.เขาขาว ต.กำแพง ต.ละงู ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำจากคลองละงูบวกกับน้ำที่ไหลมาจาก ต.น้ำผุด เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร เรือกสวนไร่นา โดยเฉพาะหนักสุดที่ ต.เขาขาว น้ำท่วมจนติดริมถนนเส้นทางละงู-มะนัง บางจุดล้นขึ้นมาบนถนนสายหลัก ส่วนถนนตามซอยต่างจมมิดแทบทุกซอย ทางมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล นำเรือท้องแบนไปช่วยเหลือในการเดินทางเข้า-ออก พร้อมขนย้ายสัตว์เลี้ยง เช่น แพะ ออกมาไว้ในที่ปลอดภัย กระบือบางตัวถึงกับดำน้ำกินหญ้า ขณะที่บางบ้านสัตว์มีพิษ โดยเฉพาะงูก็หนีน้ำเข้าไปอยู่ร่วมกับคน ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาไปตามๆ กัน 

นอกจากนี้ ในส่วนของความช่วยเหลือทาง ตชด.436 จ.สตูล นำน้ำดื่มสะอาดบรรจุขวดจำนวนกว่า 500 ขวด ไปแจกจ่ายราษฎรในพื้นที่ ต.เขาขาว นอกจากนี้ ทหาร ร.5 พัน 2 นำกำลังพลไปช่วยขนย้ายข้าวของ และช่วยแพ็กถุงยังชีพของ อบต.เขาขาว เพื่อนำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลือ

เบื้องต้น นายนพดล นงเกษม นายก อบต. นำสิ่งของไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ ม.1, 2, 4, 5 และ 7 จำนวน 426 ครัวเรือน โดยระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 1 เมตร ส่วนที่ ต.กำแพง เดือดร้อน 4 หมู่บ้าน กระทบ 700 ครัวเรือน ต.ละงู 8 หมู่บ้าน กว่า 1 พันครัวเรือน นอกจากนี้ในส่วนของ อ.เมือง ระดับน้ำในพื้นที่ ต.ฉลุง เริ่มไหลลงสู่พื้นที่ ต.บ้านควน ต.คลองขุด โดยเฉพาะริมคลองบำบังในพื้นที่ ต.คลองขุด น้ำเริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกสำรวจพร้อมเตือนเด็กๆ ที่ชอบเล่นน้ำ โดยมีผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย.

สตูล น้ำท่วมหนัก บางแห่งระดับน้ำสูงกว่า 1 ม. หลายหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลือ พร้อมเตือน ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด 17 ก.ย. 2560 20:03 17 ก.ย. 2560 20:39 ไทยรัฐ