วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินสไลด์! ปิดถนนหมู่บ้านต.แม่สลองนอก ซ้ำเสาสัญญาณล้มรั้งเสาไฟฟ้าไปด้วย (คลิป)

อ.แม่ฟ้าหลวง ฝนตกหนักทำ ต.แม่สลองนอก มีดินสไลด์ปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน เสาสัญญาณหักรั้งเสาไฟฟ้าโค่นด้วย 5 ต้น จนท.รุดเคลียร์เส้นทางให้สัญจรได้ ส่วน กฟภ.เข้าซ่อมแซมพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 60 เกิดดินสไลด์บริเวณบ้านสันติคีรี หมู่ 1 และบ้านแม่เต๋อ-แม่จันหลวง หมู่ 10 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยที่หมู่ 10 ดินไหลมาปิดทางถนนเข้าหมู่บ้าน และบริเวณบ้านสันติคีรี หมู่ 1 ในบริเวณใกล้กับเสาสัญญาณโทรศัพท์ มีอาคารชุมสายโทรศัพท์ของ TOT หน้าอาคารที่ทำสะพานเชื่อมถนนพังลง เนื่องจากขอบถนนทรุดเป็นแนวยาวกว่า 10 เมตร และมีดินสไลด์บริเวณที่ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ ดึงสายสลิงลงทำให้เสาสัญญาณล้มทับเสาไฟฟ้าล้มไป 5 ต้น ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปในพื้นที่ได้

ล่าสุด ปภ. อบต.แม่สลองนอก เร่งนำรถขุดตักดินออกจากผิวถนนเพื่อเปิดเส้นทางให้สามารถสัญจรได้ ส่วนเสาไฟฟ้า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแจ้งกับ อบต.ว่า จะเข้ามาดำเนินการแก้ไขในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากเส้นทางปิดยังไม่สามารถเข้ามาทำงานได้ 

นายสนั่น กุ่ยยื่อ รองนายก อบต.แม่สลองนอก กล่าวว่า ขณะนี้เข้ามาแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อให้ชาวบ้านสัญจรไปมาได้ก่อน เหตุการณ์ดินสไลด์ครั้งนี้เกิดจากในฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านและเด็กนักเรียนที่เรียนโรงเรียนจึงไม่สามารถเดินทางออกไปสอบได้ ทาง อบต.ก็ได้เร่งเข้ามาแก้ปัญหาให้ชาวบ้านตั้งแต่ 07.00 น. สำหรับการแก้ปัญหาระยะยาว คงต้องมีการประชุมวางแผนกันอีกครั้งหนึ่ง ส่วน ต.แม่สลองใน มีพื้นที่ดินสไลด์ได้รับผลกระทบเล็กน้อย คือ หมู่ 9, 12, 14, 18 และ 25 เสียหายไม่มาก.

อ.แม่ฟ้าหลวง ฝนตกหนักทำ ต.แม่สลองนอก มีดินสไลด์ปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน เสาสัญญาณหักรั้งเสาไฟฟ้าโค่นด้วย 5 ต้น จนท.รุดเคลียร์เส้นทางให้สัญจรได้ ส่วน กฟภ.เข้าซ่อมแซมพรุ่งนี้ 17 ก.ย. 2560 18:19 17 ก.ย. 2560 18:38 ไทยรัฐ