วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นไทร 30 ปีโค่นถอนรากหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร จากฤทธิ์พายุทกซูรี

ต้นไทรอายุ 30 ปี ถูกลมพายุทกซูรี ซัดโค่นถอนราก หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร ทับศาลานั่งพักเสียหาย ด้าน ผวจ. สั่งด่วนพื้นที่เสี่ยงภัยดูแลประชาชน ประชาสัมพันธ์ขนย้ายสิ่งของไว้ที่ปลอดภัย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 60 จากอิทธิพลของพายุทกซูรี ทำให้เกิดลมกระโชกอย่างรุนแรงและฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.พิจิตร นานนับชั่วโมง โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร ความแรงของลมทำให้ต้นไทรอายุ 30 ปี ที่ปลูกอยู่บริเวณด้านหน้า โค่นถอนรากทับศาลาพักร้อนที่ตั้งไว้สำหรับชาวบ้านที่มาติดต่อราชการพังเสียหาย นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี นายอำเภอเมืองพิจิตร ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปภ. นำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ที่หักโค่น นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่นขวางถนนสายพิจิตร-ตะพานหิน หลายจุด เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงพิจิตรออกตัดต้นไม้ที่กีดขวางการจราจรแล้ว

ขณะที่ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้วิทยุด่วนสั่งนายอำเภอที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำยม ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านขนสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไปไว้ในที่ปลอดภัย เนื่องจากจะมีน้ำจากจังหวัดในภาคเหนือไหลเข้าสู่แม่น้ำยมเพิ่มขึ้น และให้ติดตามข่าวจากทางราชการตลอด 24 ชม.

ต้นไทรอายุ 30 ปี ถูกลมพายุทกซูรี ซัดโค่นถอนราก หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร ทับศาลานั่งพักเสียหาย ด้าน ผวจ. สั่งด่วนพื้นที่เสี่ยงภัยดูแลประชาชน ประชาสัมพันธ์ขนย้ายสิ่งของไว้ที่ปลอดภัย 17 ก.ย. 2560 17:57 17 ก.ย. 2560 20:03 ไทยรัฐ


advertisement