วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุโขทัย ชาวบ้านหาปลาหาหอย สังเวยพายุ 'ทกซูรี' แล้ว 1 ศพ

สุโขทัย สังเวยพายุ "ทกซูรี" แล้ว 1 ศพ เป็นชาวบ้านออกไปหาปลาหาหอย จมน้ำเสียชีวิต คาด ถูกน้ำป่าอุณหภูมิเย็นจัดไหลบ่าจากเทือกเขา ทำให้เป็นตะคริว หลังหายไปตลอดคืน  

เวลา 15.30 น. วันที่ 17 ก.ย.60 ร.ต.อ.นิกร มงคลประดิษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) เดินทางไปลำห้วยวังค่า หมู่ 4 ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร หลังรับแจ้งพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบศพ นายลำ อาจารย์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่บ้านดังกล่าว สภาพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กลางลำห้วย ในสภาพซีดเซียว ไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย

จากการสอบถามญาติทราบว่า เมื่อหัวค่ำวานนี้ ผู้ตายออกจากบ้านมาหาปลาหาหอยหาปู บริเวณดังกล่าวตามปกติ จนกระทั่งเช้ายังไม่กลับบ้าน ญาติต้องรอจนถึงบ่ายจึงออกตามหาเนื่องจากฝนตกหนักและฟ้าคะนองตลอดทั้งคืนจนถึงเที่ยงของวันรุ่งขึ้น จนพบกลายเป็นศพดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าระหว่างที่ผู้ตายกำลังหาปูหาหอยอยู่ท่ามกลางฝนที่ตกหนักจากฤทธิ์พายุทกซูรี ระดับน้ำในลำห้วยสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และอุณหภูมิน้ำป่าที่ไหลลงมาจากเทือกเขาเย็นจัด จึงเกิดเป็นตะคริวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

สุโขทัย สังเวยพายุ "ทกซูรี" แล้ว 1 ศพ เป็นชาวบ้านออกไปหาปลาหาหอย จมน้ำเสียชีวิต คาด ถูกน้ำป่าอุณหภูมิเย็นจัดไหลบ่าจากเทือกเขา ทำให้เป็นตะคริว หลังหายไปตลอดคืน 17 ก.ย. 2560 17:34 17 ก.ย. 2560 18:49 ไทยรัฐ