วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามี ภรรยา ออสเตรเลีย ฝืนธงแดง เล่นน้ำหาดกมลา ถูกคลื่นซัด ดับ1 เจ็บ1

2 สามีภรรยาแดนจิงโจ้ (ออสเตรเลีย) ฝืนธงแดง ลงเล่นน้ำทะเลหาดกมลา จ.ภูเก็ต ถูกคลื่นยักษ์ซัดดับ 1 รอดตายหวุดหวิด 1

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.ย. พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติจมน้ำที่ชายหาดกมลา ตรงข้าม สภ.กมลา จากนั้นไลฟ์การ์ดได้นำทีมให้การช่วยเหลือขึ้นมาจากทะเลได้ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่อีก 1 ราย ถูกคลื่นซัดออกจากชายหาดไป ไลฟ์การ์ดออกค้นหาจนพบ และนำกลับเข้าฝั่งพร้อมกับปั๊มหัวใจปฐมพยาบาล เนื่องจากหายใจรวยริน พร้อมกับประสานรถกู้ชีพ อบต.กมลา นำส่ง รพ.ป่าตอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสองสามีภรรยาลงเล่นน้ำ บริเวณชายหาดกมลา ทราบชื่อคือ นาย Ivan Fistrovic อายุ 75 ปี และนาง Barbara Fistrovic อายุ 65 ปี ชาวออสเตรเลีย โดยไลฟ์การ์ดประจำชายหาดได้ปักธงแดงตลอดแนว เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม มีคลื่นลมแรง แต่ทั้งคู่ไม่สนใจคำเตือน และได้ลงว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน จากนั้นได้มีคลื่นขนาดใหญ่ลากร่างทั้งคู่ออกจากฝั่งไปยังกลางทะเล ทีมไลฟ์การ์ดได้ลงไปช่วยเหลือและนำร่างนาย Ivan ขึ้นจากทะเลได้อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันได้ค้นหานาง Barbara ที่ถูกคลื่นซัดออกไปกลางทะเลเช่นเดียวกัน จนสามารถนำกลับเข้าฝั่งได้ในที่สุด โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจขณะที่รอรถพยาบาลมารับตัวนำส่ง รพ.ป่าตอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

2 สามีภรรยาแดนจิงโจ้ (ออสเตรเลีย) ฝืนธงแดง ลงเล่นน้ำทะเลหาดกมลา จ.ภูเก็ต ถูกคลื่นยักษ์ซัดดับ 1 รอดตายหวุดหวิด 1 17 ก.ย. 2560 17:04 17 ก.ย. 2560 17:26 ไทยรัฐ