วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือแค่หนังหุ้มกระดูก! ลุงติดเหล้าตายนานนับเดือนหน้าบ้านร้างนนทบุรี

เจ้าของบ้านร้าง เข้าถางหญ้ารอบๆ ได้กลิ่นเหม็นเน่าแรงออกมาจากเต็นท์ที่ชายวัย 60 มาขออาศัย เข้ามาดูเจอเป็นศพเหลือแค่หนังหุ้มกระดูก จนท.คาด ดื่มสุราหนัก ป่วยไม่มีใครเห็น ตายมานานนับเดือน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 60 ร.ต.ท.อภิชัย ไชยสุภาพ รอง สว.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านร้างใน ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุต้องมุดใต้กำแพงหมู่บ้านออกไป พบศพ นายวิชาญ มุ่งสุดใจ อายุ 60 ปี ทำงานอยู่ที่โรงสีข้าวใกล้ที่เกิดเหตุ อยู่ในเต็นท์ลายพลางหน้าบ้านร้าง สภาพศพแห้งเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และพบขวดสุราจำนวนมากกองอยู่ 

จากการสอบถาม นายสมชาย สุทธิพณิชพงศ์ อายุ 55 ปี กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของตน แต่ไม่มีคนพักอาศัยอยู่หลายปีแล้ว โดยตนเองพักอยู่บ้านติดถนนใหญ่ ส่วนผู้เสียชีวิตมาขอพักอาศัยอยู่ได้ประมาณ 1 ปีเศษ ก่อนที่จะพบศพ ตนได้มาตัดหญ้ารอบบ้านจึงได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากเต็นท์ เดินไปเปิดดูพบร่างของนายวิชาญ เหลือแต่โครงกระดูก รีบแจ้ง น.ส.ลัดดาวัลย์ เด็นลีเมาะ ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้าน นายเชาว์ มุ่งสุดใจ อายุ 64 ปี พี่ชายนายวิชาญ กล่าวว่า น้องชายชอบอยู่คนเดียว และชอบดื่มสุราเป็นประจำ แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้เจอกัน มีคนมาบอกว่าน้องเสียชีวิตจึงเดินทางมาดู ไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต 

จากการสอบสวนและตรวจที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ผู้ตายชอบดื่มสุราและคาดว่าอาจจะมีโรคประจำตัว เมื่อไม่สบายจึงไม่มีคนเห็นและเสียชีวิต จากนั้นมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

เจ้าของบ้านร้าง เข้าถางหญ้ารอบๆ ได้กลิ่นเหม็นเน่าแรงออกมาจากเต็นท์ที่ชายวัย 60 มาขออาศัย เข้ามาดูเจอเป็นศพเหลือแค่หนังหุ้มกระดูก จนท.คาด ดื่มสุราหนัก ป่วยไม่มีใครเห็น ตายมานานนับเดือน 17 ก.ย. 2560 16:55 17 ก.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ