วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพชายลอยน้ำ ในแม่น้ำกก เชียงราย หลังญาติแจ้งหายได้ 2 วัน

พบศพชายลอยน้ำในแม่กก จาก ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไปโผล่ที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย หลังญาติออกตามหามา 3 วัน เตรียมส่งนิติเวชหาสาเหตุการตาย  

วันที่ 17 ก.ย. เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.ต.วรยุทธ กันธสอน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุว่า มีผู้พบศพลอยอยู่กลางน้ำแม่น้ำกก ผ่านบริเวณหน้าโบราณสถานถ้ำพระ บ้านป่าอ้อ ต.แม่ยาว จึงแจ้งทางอาสากู้ภัยศิริกรณ์ และแสงธรรม ไปยังที่เกิดเหตุเพื่อติดตาม พบศพลอยมาถึงบริเวณหลังศาลากลางจังหวัดเชียงราย กู้ภัยศิริกรณ์ได้นำศพผู้เสียชีวิตบริเวณท่าน้ำใกล้สะพานแม่ฟ้าหลวง ผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อลายสก็อต ดำ-แดง กางเกงสีดำ มีเชือกรัดเอวและมีมีดพกติดตัว ไม่มีบาดแผลตามลำตัว แพทย์นิติเวชระบุว่า จากสภาพศพ น่าจะลอยน้ำมาประมาณ 2-3 วัน จึงได้ประสาน สภ.แม่อาย ที่มีการแจ้งคนหายมาพิสูจน์ว่าตรงกับศพที่พบหรือไม่ ซึ่งทางญาติเมื่อได้รับแจ้ง จึงมาดูศพ และยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือ นายอ้ายยี่ นายตาน อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 801 ม.2 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย แต่ได้ไปอาศัยอยู่ที่ ม.14 บ้านแก่งทรายมูล ต.ท่าตอน อ.แม่อาจ จ.เชียงใหม่

พ.ต.ต.วรยุทธ กล่าวว่า ญาติผู้เสียชีวิตได้แจ้งคนหายไว้ โดยผู้เสียชีวิตได้หายไปจากบ้านตั้งแต่บ่ายวันที่ 14 ก.ย. โดยบอกญาติว่าจะเข้าไปในป่าเพื่อจักตอก แต่ก็ไม่กลับบ้าน จึงได้ออกหามาหลายวัน เมื่อได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าทาง สภ.เมือง ได้พบศพลอยน้ำ จึงตามมาดู และยืนยันว่าเป็นนายอ้ายยี่ที่หายไปจริง เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้นิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อพิสูจน์สาเหตุการตายโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

พบศพชายลอยน้ำในแม่กก จาก ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไปโผล่ที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย หลังญาติออกตามหามา 3 วัน เตรียมส่งนิติเวชหาสาเหตุการตาย 17 ก.ย. 2560 16:49 17 ก.ย. 2560 17:25 ไทยรัฐ