วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจยึดกัญชา 400 กก.! ในถนนเปลี่ยวสกลนคร คาดเก๋งต้องสงสัยนำมาทิ้ง

จนท. 3 ฝ่ายสกลนคร ตรวจยึดกัญชา 400 กก. ถูกทิ้งอยู่ในถนนเปลี่ยว เส้นทางที่มักถูกใช้ลอบขนไม้ คาด เป็นของรถต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามมา

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการร่วม 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจังหวัดสกลนคร ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร สนธิกำลังสกัดจับขบวนการขนยาเสพติด หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการลำเลียงกัญชาจาก อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เพื่อนำส่งไปยังพื้นที่ภาคใต้ โดยใช้เส้นทางที่เรียกกันในวงการขนลำเลียงสิ่งของผิดกฎหมายว่า “เส้นทางยา หมา ไม้” ซึ่งหมายถึงเส้นทางที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด ลำเลียงสุนัข และลำเลียงไม้ผิดกฎหมาย ในเขตพื้นที่ อ.เต่างอย จ.สกลนคร พร้อมกันนี้ยังได้รับการประสานจากหน่วยงานด้านการข่าวใน อ.ท่าอุเทน ว่า ได้ไล่ล่าติดตามรถยนต์ขนกัญชามาจนถึง ต.ท่าแร่ อ.เมืองสกลนคร แล้วรถยนต์เป้าหมายหายไป จึงแจ้งประสานให้หน่วยปฏิบัติการของสกลนครช่วยสกัดจับ 

หลังทราบข้อมูล ชุดปฏิบัติการร่วม 3 ฝ่าย นำโดย หมวดเอก ชัยวัฒน์ นิลโคตร เจ้าพนักงานปกครองฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเข้าซุ่มสังเกตการณ์ตามเส้นทางดังกล่าว กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. (17 ก.ย. 60) พบรถยนต์ต้องสงสัยลักษณะคล้ายตามที่รับแจ้งออกมาจากเส้นทางสายเปลี่ยวขรุขระ ซึ่งเคยเป็นเส้นทางลักลอบขนลำเลียงไม้พะยูง เจ้าหน้าที่จึงสวนทางรถยนต์เข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าพบกองกระสอบสีแดง แกะออกตรวจสอบดูแล้วพบว่าเป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง 8 กระสอบ กระสอบละ 50 แท่ง แท่งละ 1 กิโลกรัม รวมกัญชาที่ตรวจยึดทั้งสิ้น 400 กิโลกรัม จึงได้ประสานนายอำเภอเต่างอย ร่วมทำการตรวจยึดไว้ที่กองร้อย อส.อ.เต่างอย เพื่อจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง จากนั้นนำส่ง พงส.สภ.เต่างอย ดำเนินคดี.

จนท. 3 ฝ่ายสกลนคร ตรวจยึดกัญชา 400 กก. ถูกทิ้งอยู่ในถนนเปลี่ยว เส้นทางที่มักถูกใช้ลอบขนไม้ คาด เป็นของรถต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามมา 17 ก.ย. 2560 16:33 17 ก.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ