วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องไมค์’ หนูน้อย 5 ขวบ ร้องลิเกช่วยแม่ขายพวงกุญแจหารายได้เสริม

ลิเกตัวน้อย “น้องไมค์” วัย 5 ขวบ ออกร้องลิเกช่วยแม่ขายพวงกุญแจหารายได้เสริมตามตลาดนัดราชบุรี-กาญจนบุรี แม่เผยครอบครัวเล่นลิเก ลูกมีแววตั้งแต่ 3 ขวบ ไม่เคยบังคับ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณตลาดนัดเบิร์ดคลองถม ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกับ น้องไมค์ หรือ ด.ช.ณัฐกร ไกรพันธุ์ อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนวัดหุบกระทิง ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง แต่งกายด้วยชุดลิเกสีม่วง กำลังร้องรำออกท่าทางลิเกอย่างคล่องแคล่ว ช่วยแม่ขายพวงกุญแจรูปตัวการ์ตูนพวงละ 20 บาท เพื่อหาเงินเป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายในครอบครัว จนคนที่ผ่านไปมาต้องหยุดฟังพร้อมกับอุดหนุนพวงกุญแจ และประทับใจในความสามารถของหนูน้อยคนนี้ 

น.ส.พรรษา บุญนารอด อายุ 24 ปี แม่ของน้องไมค์ เปิดเผยว่า ตนแต่งงานกับสามีอายุ 25 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ น้องไมค์ อายุ 5 ขวบ และน้องบอล อายุ 3 ขวบ ครอบครัวมีอาชีพเล่นลิเก แต่เมื่อน้องไมค์อายุได้ 3 ขวบ เริ่มฉายแววร้องลิเกได้ ส่วนอุปนิสัยเป็นเด็กเรียบร้อย พูดจาไพเราะ และชอบตามพ่อแม่เวลาไปแสดง จึงเริ่มหัดให้ร้องลิเก ซึ่งน้องไมค์สามารถจำกลอนได้อย่างแม่นยำ ยามว่างจากเล่นลิเกครอบครัวจะตระเวนขายพวงกุญแจตามตลาดนัดทั้งใน จ.กาญจนบุรี และ จ.ราชบุรี เพื่อหารายได้เสริม โดยน้องไมค์จะตามไปด้วยเพราะอยากช่วยแม่ขายของแบ่งเบาภาระครอบครัว หาเงินเรียนหนังสือ และอยากได้ชุดลิเกตัวใหม่แทนของเก่า ไม่ได้มีการบังคับลูกแต่อย่างใด โดยน้องไมค์ชอบแสดงลิเก รับบทเป็นดาวตลกจนได้ฉายา “น้องไมค์ลิเกหน้าหยก” ความใฝ่ฝันอยากร้องลิเกคู่กับ “พี่โนเกีย” ดาวร้ายตัวน้อยคณะศรรามน้ำเพชร ส่วนอนาคตอยากเป็นทหารรับใช้ชาติ หากใครอยากให้กำลังใจน้องไมค์ สามารถโทรศัพท์ไปพูดคุยได้ที่หมายเลข 09-7049-1031 ซึ่งเป็นเบอร์ของแม่กันได้. 

ลิเกตัวน้อย “น้องไมค์” วัย 5 ขวบ ออกร้องลิเกช่วยแม่ขายพวงกุญแจหารายได้เสริมตามตลาดนัดราชบุรี-กาญจนบุรี แม่เผยครอบครัวเล่นลิเก ลูกมีแววตั้งแต่ 3 ขวบ ไม่เคยบังคับ 17 ก.ย. 2560 16:14 17 ก.ย. 2560 16:27 ไทยรัฐ


advertisement