วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนประกบยิงโหด 'ผญบ.นักพัฒนา' ตายคารถ บริเวณสามแยกโคกวา พัทลุง

ตามฆ่าโหด!! 2 มือปืนขี่ จยย.ตามประกบ ชัก 9 มม.จ่อยิงผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนา ขณะขับรถกระบะนำเต็นท์ไปช่วยงานศพลูกบ้านดับสยอง บริเวณสามแยกบ้านโคกวา พัทลุง ขณะที่เพื่อนบ้านนั่งมาด้วยรอดตายหวุดหวิด ด้าน ผกก.ควนขนุน รู้เบาะแสคนร้ายที่ลงมือแล้ว...
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.ย.60 พ.ต.ท.ไพฑูรย์ ทองพูน สว.(สอบสวน) สภ.ควนขนุน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้าย 2 คน มีจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาว เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดบริเวณสามแยกบ้านโคกวา ท้องที่หมู่ที่ 4 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.สภ.ควนขนุน พ.ต.ท.ณัฐภัทร รัศมีสุขานนท์ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.เปลี่ยน ชูสุวรรณ์ รอง ผกก.(ส) พ.ต.ท.อารมณ์ ไตรเวทย์ สวป. นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.พิสูจน์หลักฐานพัทลุง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ควนขนุน
 


ในที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกบ้านโคกวา หมู่ 4 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน มุ่งสู่ถนนสายควนนูด ตร.พบรถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บจ 8316 พัทลุง พุ่งชนติดอยู่กับบ้านเลขที่ 230 หมู่ที่ 4 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน ซึ่งเป็นบ้านของนางประทีบ ตรีวัย อายุ 65 ปี ภายในรถกระบะคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายอดุลย์ สุขนวล อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านโคกวา อ.ควนขนุน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณกกหูขวา กระสุนทะลุโหนกแก้มด้านซ้าย ศีรษะและหน้าอก รวม 3 นัด และห่างจากรถกระบะประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นบริเวณสามแยกบ้านโคกวา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไปจากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอดุลย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ขับรถกระบะคันดังกล่าว โดยมีนายประเสริฐ เถื่อนเทพ อายุ 51 ปี ลูกบ้านนั่งมาด้านข้าง เพื่อออกมาขนเต็นท์นำไปช่วยงานศพของลูกบ้านในท้องที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็น 3 แยก นายอดุลย์ได้ชะลอความเร็วของรถกระบะเพื่อขับมุ่งหน้าไปตามเส้นทางถนนดอนนูด ในขณะนั้นได้มีคนร้าย 2 คนขี่จักรยานยนต์มาจอดประชิดรถกระบะ โดยคนร้ายที่ขับจักรยานยนต์สวมเสื้อแขนยาวสีขาว สวมหมวกแก๊ปสีขาว ส่วนคนซ้อน จักรยานยนต์สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ไม่สวมหมวก จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ก็ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่นายอดุลย์จำนวน 3 นัด ในขณะที่นายอดุลย์ได้พยายามเหยียบคันเร่งรถเพื่อหลบหนี แต่กระสุนถูกจุดสำคัญเป็นเหตุให้เสียชีวิตคารถกระบะ และรถได้ไถลพุ่งชนบ้านชาวบ้านดังกล่าว ส่วนนายประเสริฐ ลูกบ้านที่นั่งมาด้วยปลอดภัยและรอดตายอย่างหวุดหวิด
 


ด้าน พ.ต.อ.คณิต เผยว่า จากการประชุมร่วมกันระหว่างนายพงศ์เทพ ประทุมสุวรรณ นายอำเภอควนขนุน ฝ่ายปกครอง และ ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนและชุดปราบปรามบนโรงพักหลังเกิดเหตุร้ายในวันนี้ ก็ทราบได้ว่านายอดุลย์นั้นถือเป็นผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนาจนเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านและ หน.ส่วนราชการในอำเภอควนขนุน ล่าสุดได้ทำการพัฒนาหมู่บ้านจนเข้มแข็ง จนเป็นต้นแบบ และได้รับการคัดเลือกจนได้รับรางวัลหมู่บ้านดีเด่นประจำอำเภอควนขนุน ส่วนอุปนิสัยของผู้ตายนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา แต่ในส่วนตัวชอบทำงานให้ส่วนรวม และคอยเป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนสาเหตุการสังหารโหดในครั้งนี้นั้น ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นไว้ 3 ประเด็น คือ ประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ประเด็นชู้สาว และประเด็นการขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสอบพยานและบุคคลใกล้ชิดโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการฆ่ากันตายที่แน่ชัดอีกครั้ง
 


พ.ต.อ.คณิต ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งญาติบางคนนั้น ขณะนี้ตำรวจพอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว คาดว่าคนร้ายที่ทำหน้าที่เป็นคนขับจักรยานยนต์นั้น น่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี ส่วนมือสังหารน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้ส่ง ตร.ฝีมือดีประกบตัวผู้ต้องสงสัยที่ทำหน้าที่ขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวแล้ว ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ตามฆ่าโหด!! 2 มือปืนขี่ จยย.ตามประกบ ชัก 9 มม.จ่อยิงผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนา ขณะขับรถกระบะนำเต็นท์ไปช่วยงานศพลูกบ้านดับสยอง บริเวณสามแยกบ้านโคกวา พัทลุง ขณะที่เพื่อนบ้านนั่งมาด้วยรอดตายหวุดหวิด ด้าน ผกก.ควนขนุน รู้เบาะแสคนร้าย... 17 ก.ย. 2560 15:16 17 ก.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ