วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยอินทนนท์หมอกลงหนา หลังฝนถล่มหนัก เตือนนักท่องเที่ยวระวังขับขี่

ฝนถล่มเชียงใหม่ ดินบนดอยชุ่มน้ำ สไลด์ลงมาทับเส้นทางบางจุด สายฮอด-แม่สะเรียง กระทบสัญจรไป-มา ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ มีหมอกลงหนา หลังฝนหยุดตก เตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวังขับขี่...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. จากฝนตกหนักหลายพื้นที่ในภาคเหนือ โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ มีฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากลงลำห้วยในหลายพื้นที่ นอกจากนี้ ได้ทำให้ดินบนดอยชุ่มน้ำสไลด์ลงมาบนถนน สายฮอด-แม่สะเรียง บางจุด ทางเจ้าหน้าที่ขอให้ผู้ที่สัญจรไปมาเส้นทางดังกล่าวระมัดระวังอันตราย โดยเร่งแก้ไขดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง ทั้งการขุดเจาะและนำเหล็กทำเป็นตาข่ายติดไว้บนหน้าผาสูง ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาได้ระดับหนึ่ง

ขณะที่ นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์เมื่อช่วงเช้า ได้มีท้องฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะยอดดอยมีฝนตกหนักมาก อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศา อุณหภูมิสูงสุด 17 องศา ปริมาณน้ำฝน 95 มม. ส่วนกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศา อุณหภูมิสูงสุด 17 องศา ปริมาณน้ำฝน 73 มม. และที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาฯ ขอแจ้งเตือนผู้ที่จะขึ้นมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ในช่วงนี้ระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากมีหมอกลงหนาแน่น หลังฝนหยุดตก อาจจะทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลง

ด้าน น.ส.นพรพรรณ ฤทธิ์มหันต์ เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า พายุดีเปรสชัน “ทกซูรี” ได้อ่อนลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและเคลื่อนเข้าปกคลุมด้านตะวันตกของภาคเหนือและประเทศเมียนมาแล้ว ส่งผลให้ภาคเหนือมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมจนอาจเกิดท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย.

ฝนถล่มเชียงใหม่ ดินบนดอยชุ่มน้ำ สไลด์ลงมาทับเส้นทางบางจุด สายฮอด-แม่สะเรียง กระทบสัญจรไป-มา ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ มีหมอกลงหนา หลังฝนหยุดตก เตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวังขับขี่... 17 ก.ย. 2560 14:48 17 ก.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ