วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิรายุ' จี้ สอบเรือเหาะ อาจมีปัญหาอยู่ในช่วงประกัน แต่ไม่ส่งซ่อม

"จิรายุ" จี้ สอบเรือเหาะ อาจมีปัญหายังอยู่ช่วงประกัน สงสัยดึงเรื่องตั้งงบซ่อมหลังหมดเวลา แนะ จีที 200 ควรส่งตัวเลขที่ซื้อให้อังกฤษ อย่างน้อยก็ได้เงินส่วนหนึ่งกลับมาเป็นเงินคงคลังประเทศ

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณี สตง.ระบุจะหยิบยกเรื่องของการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิด จีที 200 มาตรวจสอบพร้อมๆ กับเรือเหาะ ถือเป็นเรื่องดี ที่กล้าทำเรื่องดังกล่าวเพื่อชาติและประชาชน ในอนาคตใครมาเป็นรัฐบาลจะได้มีมาตรฐานในการใช้เงินภาษีประชาชนให้คุ้มค่ามากที่สุด อย่างไรก็ตาม นอกจากขอให้ สตง.ไปดูเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างและความคุ้มค่าของการใช้งานแล้ว ลองไปตรวจสอบดูว่าในช่วงที่ใช้เรือเหาะแล้วมีปัญหานั้น ยังอยู่ในช่วงการรับประกันของบริษัทตัวแทนผู้นำเข้าหรือไม่ เหตุใดจึงไม่ส่งซ่อมกับบริษัทผู้นำเข้า แต่กลับไปมีการตั้งงบเบิกค่าซ่อมบำรุงหลังการหมดรับประกันสินค้าแล้ว หรือไม่เพราะเมื่อสินค้าอยู่ในช่วงเวลารับประกันของผู้ขาย ย่อมต้องซ่อมบำรุงตามสัญญา ส่วนเรื่องของ จีที 200 เพื่อประหยัดงบประมาณ รัฐบาลควรส่งตัวเลขที่ใช้ซื้อให้ประเทศอังกฤษ อย่างน้อยจะได้เงินส่วนหนึ่งกลับมาเป็นเงินคงคลังของประเทศ.

"จิรายุ" จี้ สอบเรือเหาะ อาจมีปัญหายังอยู่ช่วงประกัน สงสัยดึงเรื่องตั้งงบซ่อมหลังหมดเวลา แนะ จีที 200 ควรส่งตัวเลขที่ซื้อให้อังกฤษ อย่างน้อยก็ได้เงินส่วนหนึ่งกลับมาเป็นเงินคงคลังประเทศ 17 ก.ย. 2560 13:25 17 ก.ย. 2560 15:06 ไทยรัฐ