วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรชัย' ชี้ยกเลิกเรือเหาะ เป็นบทเรียนกองทัพ จัดซื้ออาวุธ

"วรชัย" ชี้ยกเลิกเรือเหาะ เป็นบทเรียนกองทัพจัดซื้อยุทโธปกรณ์ วอนคำนึงถึงผู้น้อย หากอาวุธห่วย ใช้งานไม่ได้ ชมเปาะ "บิ๊กเจี๊ยบ" กล้าตัดสินใจ เพื่อรักษาชีวิตทหาร

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 60 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่กองทัพบกปลดระวางการใช้งานเรือเหาะตรวจการณ์ เนื่องจากหมดอายุใช้งานว่า เรื่องนี้เป็นบทเรียนของกองทัพ ในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ว่า คนในกองทัพต้องคิดถึงผู้น้อยบ้าง การใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ ใช้งานไม่ได้ อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตบุคลากรในกองทัพเอง เช่น เรือดำน้ำ หากดำแล้วไม่โผล่จะเป็นอย่างไร หรือบทเรียนที่ผ่านมาจากเครื่องจีที 200 เครื่องตรวจระเบิดลวง ที่มีคนเสียชีวิตมามากมายเท่าไรแล้ว ที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากไม้ชี้ผีอันนี้ คนซื้ออย่าหวังแต่ประโยชน์ส่วนตัว คิดถึงทหารชั้นผู้น้อยด้วย อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมและให้กำลังใจ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ที่ให้ยกเลิกการใช้ยุทโธปกรณ์ดังกล่าว เพราะเป็นการรักษาชีวิตบุคลากรในภาคสนามของกองทัพ ที่ต้องเสี่ยงภัยตลอดเวลา

"วรชัย" ชี้ยกเลิกเรือเหาะ เป็นบทเรียนกองทัพจัดซื้อยุทโธปกรณ์ วอนคำนึงถึงผู้น้อย หากอาวุธห่วย ใช้งานไม่ได้ ชมเปาะ "บิ๊กเจี๊ยบ" กล้าตัดสินใจ เพื่อรักษาชีวิตทหาร 17 ก.ย. 2560 12:08 17 ก.ย. 2560 13:49 ไทยรัฐ