วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขึ้นภาษี ขี้เมาเซ็งเป็ด กลายเป็นตีนแมว ย่องร้านชำฉกเกลี้ยงเหล้าบุหรี่

ภาษีเหล้าบุหรี่ขึ้นปุ๊บ คุณโจรยกพวกมาเลย ย่องร้านของชำกลางเมืองอำนาจเจริญ กวาดเฉพาะเหล้าบุหรี่ ไม่สนอย่างอื่น คาดฝีมือพวกขี้เมา กระเป๋าแฟบ...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ร.ต.อ.สุภากร พรมรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ร้านของชำ ในพื้นที่หมู่ 20 ชุมชน 20 พัฒนา ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงไปตรวจสอบพบ นายมานิตย์ ลิ้มกัญจน์ อายุ 64 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ได้มีคนร้ายปีนกำแพงเข้ามาเปิดประตูด้านหลังของร้านซึ่งชำรุดปิดไม่สนิท เข้ามาขโมย เหล้า 3 กลม กับอีก 2 แบน และบุหรี่ถูกขโมยยกกล่อง รวมมูลค่าประมาณ 3-4 พันบาท คาดว่าน่าจะมาจากการขึ้นภาษีเหล้า-บุหรี่ ทำให้มีราคาแพงขึ้น เป็นที่ต้องการของกลุ่มลักเล็กขโมยน้อยที่ติดสุราแต่ไม่มีเงินซื้อ เพราะเหล้าขึ้นราคาจากเดิมเกือบ 70%

จากการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายต้องการเพียงแค่เหล้าและบุหรี่ เพราะไม่แตะสิ่งของอย่างอื่น คาดว่ามาด้วยกัน 2 คน โดยอีกคนเข้ามาขโมย ส่วนอีกคนขับรถคอยดูต้นทาง เนื่องจากเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าร้านก่อนขับออกไปทางเข้าเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ภาษีเหล้าบุหรี่ขึ้นปุ๊บ คุณโจรยกพวกมาเลย ย่องร้านของชำกลางเมืองอำนาจเจริญ กวาดเฉพาะเหล้าบุหรี่ ไม่สนอย่างอื่น คาดฝีมือพวกขี้เมา กระเป๋าแฟบ... 17 ก.ย. 2560 11:10 17 ก.ย. 2560 11:19 ไทยรัฐ