วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ฟอนซ่า' ช่วยดันกองทุนกีฬาชาติ จ่ายเงินค้างสมาคมกีฬาภายใน ต.ค.

"ฟอนซ่า" สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ ผลักดันให้กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติจ่ายเงินที่ยังค้างจ่ายสมาคมกีฬาอีกกว่า 1,000 ล้านบาท ได้สำเร็จ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ กกท.ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้ ส่วนงบประมาณโรดทูโตเกียว เตรียมโอลิมปิก 2020 ให้กองทุนโอนเงินให้สมาคมกีฬาต่างๆ ยืมเงินไปก่อน แล้วค่อยนำหลักฐานมาแสดงภายหลัง เมื่อดำเนินการโครงการต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย


“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ หรือฟอนซ่า เปิดเผยว่า ได้รับทราบจากนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ที่เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนากีฬาชาติ ครั้งที่ 4/2560 ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันก่อนว่า ในการประชุมวันดังกล่าว ได้มีวาระแต่งตั้งให้นางบุษบา เป็นคณะอนุกรรมการกลั่นกรองงานของกองทุน 2 คณะ คือคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองด้านพัฒนากีฬา และคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองด้านสวัสดิการกีฬาและปรับปรุงแก้ไขประกาศ

ประธานฟอนซ่า กล่าวต่อว่า นอกจากนี้เรื่องสำคัญที่ฟอนซ่าได้เสนอเข้าสู่ที่ประชุมในวันดังกล่าวด้วย คือการขอให้แก้ปัญหาเงินที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ยังค้างจ่ายสมาคมกีฬาอีกกว่า 1,000 ล้านบาท ปรากฏว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้ ส่วนงบประมาณโรดทูโตเกียว เตรียมนักกีฬาไทยไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้กองทุนโอนเงินให้สมาคมกีฬาต่างๆยืมเงินไปก่อนแล้วค่อยนำหลักฐานมาแสดงภายหลัง เมื่อดำเนินการโครงการต่างๆเป็นที่เรียบร้อย.

"ฟอนซ่า" สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ ผลักดันให้กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติจ่ายเงินที่ยังค้างจ่ายสมาคมกีฬาอีกกว่า 1,000 ล้านบาท ได้สำเร็จ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ กกท.ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้ 17 ก.ย. 2560 09:46 17 ก.ย. 2560 13:50 ไทยรัฐ